Chiều 28/3, Lễ trao giải kỳ thi Olympic quốc tế tiếng Nga dành cho học sinh nước ngoài lần thứ II mang tên “Về nước Nga bằng tiếng Nga” đã diễn ra tại Mátxcơva.

Các học sinh Việt Nam đã đoạt giải nhất ở các nội dung dự thi tài năng gồm thể hiện tiếng Nga, kỹ năng tiếng Nga, tôi vẽ nước Nga và hình ảnh nước Nga.

Những học sinh Việt Nam đã đoạt giải cao gồm Nguyễn Thu Nga và Vũ Thị Phương My (học sinh lớp 9A, trường 1450) đoạt giải nhất ở nội dung thi tài năng thể hiện tiếng Nga. Em Hà Lê Minh Dương (học sinh lớp 8B, trường 1450) đoạt giải nhất nội dung thi kỹ năng tiếng Nga.

Các em Ngô Linh Nga, Đỗ Thị Thu Trang, Ngô Lê Duy Dương đoạt giải nhất nội dung tôi vẽ nước Nga; và em Nguyễn Thị Thảo My đoạt giải nhất nội dung hình ảnh nước Nga.

Tham dự cuộc thi lần này có 360 học sinh nước ngoài thuộc 40 dân tộc đến từ 29 quốc gia, trong đó có 30 học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường phổ thông trung học số 1450, số 282 và một số trường khác trên địa bàn thành phố Mátxcơva.

Cuộc thi do Sở Giáo dục thành phố Mátxcơva, Cơ quan liên bang về các vấn đề của Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), Học viện tiếng Nga mang tên Puskin, một số trung tâm giáo dục quốc tế… phối hợp tổ chức, nhằm giúp các em học sinh phổ thông nước ngoài đang sinh sống và học tập tại các trường và các cơ sở giáo dục ở Nga tìm hiểu về những giá trị tinh thần của các dân tộc Nga, nâng cao sự quan tâm tới tiếng Nga và văn học Nga, qua đó giáo dục và thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và các nước./.

(TTXVN)