Sau 3 năm miệt mài đèn sách, tháng Năm là khoảng thời gian các nam, nữ sinh lớp 12 lưu luyến chia tay mái trường của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 19/5, học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội) làm lễ bế giảng và tri ân thầy cô giáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đối với các nữ sinh lớp 12, đây là một ngày thực sự đặc biệt, vì không chỉ đơn thuần là ngày kết thúc năm học mà còn là những giây phút cuối cùng của tuổi học trò. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chiếc áo đồng phục đầy chữ ký của bạn bè. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chiếc áo đồng phục đầy chữ ký của bạn bè. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các nữ sinh này đã có hơn 1.000 ngày học tập dưới mái trường Việt Đức. Kể từ mai, họ không còn được sống với những năm tháng tuổi học trò như xưa nữa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường Việt Đức chụp chung cùng các học trò của mình. Đây cũng là năm cuối cùng thầy được các học trò tri ân trước khi về hưu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Giống như các anh chị khóa trước, khi chia tay, nhiều bạn đã ký tặng nhau lưu bút trên áo làm kỷ niệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cùng giữ một lời hứa: hãy cùng dắt tay nhau vào đại học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày cuối cùng của đời học sinh đọng lại nhiều cảm xúc của cô trò, cùng nhau lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất, thân thương nhất với mái trường 3 năm gắn bó. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Không khí bỗng nhiên lắng đọng với những bài hát về tuổi học trò, kỷ niệm thời áo trắng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong giây phút xúc động đó, những giọt nước mắt đã rơi trên đôi mắt của cả cô và trò. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Có lẽ họ chỉ mong thời gian ngừng trôi để được bên nhau nhiều hơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cô và trò ôm nhau khóc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hai bạn học sinh khóa dưới ngậm ngùi nhìn các anh chị lớp 12 chia tay nhau. Chỉ 1-2 năm nữa thôi, các bạn cũng sẽ chìm trong những khoảnh khắc như vậy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những nét hồn nhiên, nghịch ngợm của lứa tuổi 'nhất quỷ nhì ma', những ngày tháng ôn thi cùng nhau, cùng nhau học tập... và những tiếng cười... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

....chỉ còn đọng lại trong kỷ niệm mỗi người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chia tay nhé, Việt Đức ơi. Rồi ngày mai ta lại gặp nhau! (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

[Video: Những khoảnh khắc xúc động ngày chia tay khối 12 Việt Đức]