Ông Sum Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam, trao tặng phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Sáng 6/11, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam và Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến tại thủ đô Phnom Penh đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tham dự lễ khai giảng năm học mới có Tham tán Đại sứ quán Trịnh Bá Cầm, Chủ tịch Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam Châu Văn Chi, cùng đông đảo phụ huynh học sinh người Campuchia gốc Việt Nam tại Phnom Penh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Thạch Thị Lan khẳng định các thầy cô giáo và các em học sinh quyết tâm đạt nhiều kết quả tốt trong năm học mới 2015-2016.

Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên, phấn đấu trong công tác giảng dạy, nhằm giúp con em Việt kiều vừa gìn giữ bản sắc dân tộc Việt Nam, vừa có những kiến thức cơ bản để hòa nhập cộng đồng sở tại.

Trong niên khóa 2015-2016, trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến có gần 300 học sinh, theo học các chương trình tiếng Khmer và tiếng Việt ở 5 khối lớp. Đây là cơ sở giáo dục tiếng Việt và Khmer lớn nhất của cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam.

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán Việt Nam, lãnh đạo Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tặng quà cho các em học sinh xuất sắc và tiên tiến./.