Cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam lần thứ 7 với chủ đề Bạo lực học đường” có 35 tác phẩm phim ngắn của các em học sinh đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng “thi đấu” từ 13-17 giờ, ngày 14/9/2013, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản cho biết, các tác phẩm dự thi do các cá nhân hoặc nhóm không quá ba học sinh tự làm với thời lượng không quá 3 phút mỗi phim, truyền tải những suy nghĩ mong muốn của mình trong bộ phim đó.

Thông qua việc làm phim, ban tổ chức mong muốn giúp các em nhỏ xây dựng được cho mình mục tiêu, mục đích sống tốt đẹp, nâng cao tính cạnh tranh và có ý thức tự giác, nuôi dưỡng các em trở thành những con người giàu cảm xúc, giúp các em tạo dựng được ước mơ và hoài bão của riêng mình.

Các đạo diễn, diễn viên, nghệ sỹ kỳ cựu của Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi lần này có: Nghệ sỹ nhân dân Đặng Nhật Minh, nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, đạo diễn Đặng Việt Thanh, nghệ sỹ ưu tú Trung Hiếu, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn bà Lan Hương.

Sau khi có kết quả, các nhóm làm phim được giải nhất, nhì, ba sẽ được mời sang Nhật Bản tham gia “Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em Châu Á 2013,” dự kiến được tổ chức vào ngày 30/11/2013 tại Thành phố Minamiawaji, tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Được biết, sân chơi dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông này do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức./.

Xuân Mai (Vietnam+)