Hockey My lai om han, ong Obama mat them thung bia hinh anh 1Các cầu thủ Canada ăn mừng chiến thắng. (Nguồn: Reuters)

Chỉ một ngày sau khi đội tuyển hockey nữ của Mỹ nhận thất bại đầy tiếc nuối 2-3 trước tuyển Canada ở trận chung kết, đến lượt các chàng trai của đội tuyển hockey Mỹ phải nói lời chia tay thế vận hội mùa Đông Olympic Sochi 2014 sau thất bại sít sao 0-1 trước đại kình địch Canada ở bán kết.

Bàn thắng duy nhất của Jamie Benn đã giúp Canada vượt qua Mỹ, góp mặt tại trận chung kết với tuyển Thụy Điển. Đội tuyển Mỹ sẽ phải chơi trận tranh huy chương đồng với tuyển Phần Lan. Thất bại ở bán kết khiến tuyển hockey nam của Mỹ phải tiếp tục ôm giấc mơ giành huy chương vàng kéo dài hơn 30 năm.

"Như tôi đã nói, đội tuyển Mỹ thi đấu rất tốt nhưng Canada mới là người giành chiến thắng. Vào lúc này đây tôi muốn được nhận ngay hai thùng bia của mình” - Thủ tướng Canada Stephen Harper viết trên Twitter.

"Đây là một sự xấu hổ. Xin chúc mừng Canada, họ đã thi đấu tốt hơn” - Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho hay.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Canada Stephen Harper đã “bí mật” đặt cược khi họ gặp gỡ nhau trong hội nghị thượng đỉnh của Các nhà lãnh đạo Bắc Mỹ ở Mexico diễn ra hòi đầu tuần.

Đây không phải là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo này đặt cược và cũng không phải là lần đầu tiên ông Obama thua cuộc. Cách đây 4 năm, tại Olympic Vancouver, đội tuyển nam Canada cũng đã đánh bại tuyển Mỹ trong trận chung kết hockey và ông Obama khi đó cũng mất một két bia./.
Anh Tuấn (Vietnam+)