Hội chó chăn cừu Đức của Việt Nam (hay còn gọi là chó Bécgiê Đức) vừa chính thức được kết nạp vào Hiệp hội thế giới chó chăn cừu Đức (WUSV) ngay tại cuộc thi Dogshow thế giới ngày 5/09/2011.

Cuộc thi chó Bécgiê lớn nhất thế giới này diễn ra từ 2-4/9 tại thành phố Nurnberg, Đức.

Tại cuộc họp Đại hội đồng thường niên với sự tham gia đại diện của gần 50 nước thuộc các quốc gia châu lục, Việt Nam đã chính thức được kết nạp vào Hiệp hội thế giới chó Bécgiê Đức – WUSV, trở thành thành viên thứ 68 trên tổng số 70 quốc gia và 85 tổ chức thế giới.

Cuộc thi chó Bécgiê hàng năm của Hiệp hội được coi là lớn nhất thế giới với sự tham gia của hàng ngàn chú khuyển.

Ông Đặng Văn Trung, chủ tịch Hội chó Bécgiê Đức của Việt Nam (VSV) - đại diện đoàn Việt Nam cho biết, đây là niềm tự hào đối với Hội vì qua nhiều năm sát hạch ngặt nghèo, Hội chó Bécgiê Việt Nam đã đạt các tiêu chuẩn để được kết nạp vào Hiệp hội WUSV.

Cũng theo ông Trung, xu hướng nuôi, chơi chó Bécgiê chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn WUSV là hướng đi đúng đắn làm phong phú đời sống tinh thần, rèn luyện thể thao, xây dựng và mở rộng các mối quan hệ đồng thời đem lại lợi ích kinh tế cho các cá nhân, gia đình và đất nước.

Những năm gần đây Việt Nam đã mời các chuyên gia nhân giống, các huấn luyện viên nước ngoài và tổ chức nhiều cuộc thi Dogshow quy mô khu vực cũng như quốc gia, do trọng tài quốc tế chấm thi và giám sát.

Tổ chức quốc tế WUSV đánh giá cao phong trào, chất lượng Bécgiê tại Việt Nam.

“Việc gia nhập WUSV có nghĩa Việt Nam phải đảm bảo quy trình chăn nuôi, nhân giống, huấn luyện và thi chọn lọc hàng năm theo tiêu chuẩn chặt chẽ của Hiệp hội thế giới. Điều đó cũng nâng cao chất lượng các chú Bécgiê thuần chủng ở Việt Nam," ông Trung cho biết.

Vào ngày 18/12 tới, VSV sẽ tổ chức cuộc thi chó Bécgiê toàn quốc tại thủ đô Hà Nội. Ban giám khảo là một trọng tài quốc tế nổi tiếng và một phó chủ tịch WUSV đảm nhiệm.

Hội VSV phấn đấu năm 2012 sẽ mang những chú Bécgiê nuôi ở Việt Nam ra nước ngoài thi đấu quốc tế. Hiện Hội cũng đã nhận được lời mời mang các chú khuyển dự thi cùng các nước ở khu vực châu Âu và Mỹ./.