Hoi cho AgroViet 2016 thu hut khoang 300 doanh nghiep tham gia hinh anh 1Người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm an toàn tại Hội chợ nông nghiệp. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 11/11 đến ngày 15/11 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội ).

Đó là thông tin vừa được công bố tại cuộc họp báo “Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16AgroViet 2016” do Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tổ chức sáng nay (27/10), ở Hà Nội.

Ban tổ chức cũng cho biết AgroViet 2016 là Hội chợ triển lãm Quốc tế chuyên ngành có uy tín nhất của ngành Nông nghiệp. Hội chợ có quy mô 400 gian hàng sẽ quy tụ hơn 300 đơn vị doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, AgroViet 2016 có chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.”

“Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016 là hoạt động Xúc tiến thương mại nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa” ông Đào Văn Hồ nói.

Ông Đào Văn Hồ cũng cam kết và khẳng định các sản phẩm tham gia tại Hội chợ là những sản phẩm nông nghiệp an toàn, đảm bảo chất lượng. Theo đó, ban tổ chức cũng yêu cầu các sản phẩm của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội chợ phải có Giấy chứng nhận sản phẩm an toàn thực phẩm của địa phương.

Hoi cho AgroViet 2016 thu hut khoang 300 doanh nghiep tham gia hinh anh 2Ông Đào Văn Hồ khẳng định các sản phẩm tham gia Hội chợ là những sản phẩm đảm bảo an toàn. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cũng bố trí một Trung tâm kiểm tra nhanh vệ sinh thực phẩm của sản phẩm ngay tại Hội chợ. Người tiêu dùng nếu có nghi ngờ về chất lượng sản phẩm tại hội chợ có thể mang lại yêu cầu kiểm tra ngay tại Trung tâm này. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí trong những ngày tổ chức Hội chợ này.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra chuỗi các sự kiện như: hội nghị “Phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp”, Hội nghị tọa đàm “Kết nối cung cầu trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn,” Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc trong lĩnh vực máy và vật tư nông nghiệp, Hội nghị tọa đàm “Nông ngiệp hữu cơ – Giải pháp cho nông sản, thực phẩm sạch.”

Đồng thời Ban tổ chức cũng có chương trình hướng dẫn các đoàn nông dân tiêu biểu đến tham quan, học tập tại hội chợ với khoảng 1000 đại biểu của 25 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành Đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh Trung du miền núi khu vực phía Bắc.

Tại lễ bế mạc Hội chợ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ sẽ nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn./.

Ông Đào Văn Hồ giới thiệu về điểm đặc biệt của Hội chợ AgroViet 2016.
Thanh Tâm (Vietnam+)