Hội chợ chăn nuôi-thú y-thủy sản thành phố Hà Nội lần thứ nhất diễn ra từ ngày hôm nay 25/10 và kéo dài đến hết ngày 28/10, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Đây là sự kiện nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đồng thời nhằm quảng bá những thành tựu phát triển chăn nuôi, thú y, thủy sản của thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành lân cận nói chung, thông qua đó mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hội chợ thu hút trên 140 gian hàng của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chăn nuôi, thú y, thủy sản trong nước và một số doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Mỹ…

Trong số đó, 49 gian hàng các sản phẩm chính thuộc các lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản đã qua sơ chế và chế biến; khoảng 13 gian hàng sản phẩm về thức ăn chăn nuôi, thủy sản và khoảng 21 gian hàng thuốc thú y, thủy sản cùng 15 gian hàng thuộc khu trưng bày thiết bị, máy móc, vật tư chăn nuôi, thú y, thủy sản.

Đặc biệt, hội chợ còn có khu trưng bày thủy sản, vật nuôi sống được bố trí khu vực ngoài trời, với khoảng 17 gian hàng và nhiều sản phẩm làng nghề khác trên khắp các địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

[Hà Nội tập trung 7 giải pháp tăng tốc vào cuối năm]

Bên cạnh hoạt động bày bán, giới thiệu sản phẩm, tại Hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Chương trình giao lưu “Nhịp cầu nhà nông;” Hội thảo giới thiệu và trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chế biến thức ăn, giống, thuốc thú y và các hoạt động sản xuất nuôi trồng theo mô hình chuỗi gắn với giải pháp xử lý môi trường.

Ông Hoàng Thanh Vân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết Hội chợ chăn nuôi-thú y-thủy sản lần đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội khẳng định vai trò quan trọng, có ý nghĩa chiến lược lâu dài của “Nông nghiệp, nông dân và nông thôn” đối với sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô.

"Các sản phẩm tại hội chợ sẽ được khẳng định về thương hiệu, có chứng nhận an toàn thực phẩm, có nhãn mác, đóng gói, ghi rõ địa chỉ chỉ dẫn... nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Thủ đô và các nhu cầu thiết yếu trong sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn của các địa phương và người nông dân," Giám đốc Hoàng Thanh Vân nhấn mạnh.

Hiện nay, Hà Nội có đàn gia súc, gia cầm lớn đứng tốp đầu cả nước với tổng đàn lợn 1,43 triệu con, đàn gia cầm 19 triệu con và đàn trâu bò gần 170.000 con; trong đó bò sữa trên 12.500 con.

Tổng sản lượng thịt lợn hơi sản xuất 390 ngàn tấm/năm, đáp ứng 60-65% nhu cầu của người dân thành phố. Giá trị sản xuất ngành chăn nuôi, thủy sản đạt 52,1% tỷ trọng trong nông nghiệp, đưa Hà Nội trở thành một trong những tỉnh, thành thành phố có tỷ lệ chăn nuôi cao nhất cả nước./.