BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 6 tháng 12 năm 2022 – Được tổ chức bởi Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc (Korea International Exhibition Center – KINTEX), Hội chợ K-Beauty Expo Bangkok lần thứ 6 và Bangkok Beauty Show 2022″ lần thứ 3 sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 15 đến17 tháng 12 năm 2022 tại BITEC (Trung tâm Triển lãm & Hội chợ thương mại Quốc tế Bangkok) với mục đích cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực làm đẹp kiểu Hàn Quốc (K-Beauty) và mở ra cơ hội kinh doanh mới cho các công ty đến từ cả Thái Lan và Hàn Quốc.

Với chủ đề “Where beauty blooms and cosmetics professionals come together” (tạm dịch:”Nơi các chuyên gia mỹ phẩm và làm đẹp hội tụ”), hội chợ năm nay sẽ thu hút hơn 100 công ty đến từ Hàn Quốc và 50 công ty đến từ Thái Lan và nhiều nước khác tham dự Đây sẽ là hội chợ triển lãm có số lượng các công ty Hàn Quốc đông nhất tham gia hội chợ làm đẹp tổ chức tại Thái Lan.

Ông Hwa Young Lee, Chủ tịch của KINTEX, giải thích: “Thái Lan là một trong năm thị trường xuất khẩu hàng mỹ phẩm lớn nhất của Hàn Quốc và là thị trường mỹ phẩm lớn nhất, với quy mô thị trường mỹ phẩm tổng thể đạt 6.000 tỷ Won Hàn Quốc – KRW (khoảng 4,4 tỷ USD). Đây là thị trường cơ sở cho các công ty muốn mở rộng sang thị trường Đông Nam Á. Sự trỗi dậy gần đây của ‘Hallyu’ (còn được gọi là Làn sóng Hàn Quốc) ở Đông Nam Á thông qua Netflix và K-POP dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm mỹ phẩm của Hàn Quốc hơn nữa, tạo cơ hội cho các công ty đang tìm cách thâm nhập thị trường Đông Nam Á”.

Triển lãm này sẽ tập hợp tất cả các xu hướng K-beauty đầy triển vọng. Ngành công nghiệp làm đẹp Hàn Quốc đang tập trung vào các sản phẩm “Làm đẹp sạch” sử dụng vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường hoặc loại trừ các thành phần có nguồn gốc từ động vật, vào các mặt hàng “Làm đẹp thông minh” cho phép chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu tại các hộ gia đình và các sản phẩm liên quan đến “Chăm sóc tóc”, trước tình trạng dân số bị rụng tóc. ngày càng tăng

Triển lãm cũng tạo cơ hội giao lưu văn hóa quốc tế để quảng bá văn hóa K. Hiệp hội Nghệ sĩ trang điểm Hàn Quốc và Tạp chí Hair & Beauty của Thái Lan sẽ hợp tác tổ chức “Hội chợ làm đẹp quốc tế K-Beauty & Triển lãm tóc 2022” và sẽ tổ chức một cuộc thi trang điểm quốc tế. Các nghệ sĩ trang điểm sẽ tham gia ở các hạng mục trang điểm, làm tóc và làm móng nghệ thuật, với các hạng mục: trang điểm cô dâu, trang điểm thời trang giả tưởng (fashion fantasy), trang điểm nhân vật, hóa trang nghệ thuật và vẽ trên cơ thể cho hạng mục hóa trang; cắt và tạo kiểu sáng tạo cho hạng mục tóc; và nghệ thuật mỹ viện và nghệ thuật phẳng cho hạng mục móng tay.

KINTEX đã liên tục tập trung vào việc mở rộng quốc tế của K-Beauty kể từ năm 2016. Tại Thái Lan, nơi KINTEX lần đầu tiên thâm nhập thị trường nước ngoài, KINTEX đã ra mắt một thương hiệu triển lãm địa phương có tên “Bangkok Beauty Show” vào năm 2018. Trong khi “K-Beauty Expo Bangkok” giới thiệu “K-Beauty”, “Bangkok Beauty Show” lại giới thiệu “Vẻ đẹp Đông Nam Á”, khác biệt và làm cho “K-Beauty Expo Bangkok” của KINTEX cạnh tranh với các triển lãm làm đẹp khác được tổ chức tại Thái Lan.

Thông qua việc bản địa hóa “Bangkok Beauty Show”, KINTEX đã không ngừng củng cố mạng lưới của mình với các hiệp hội và tổ chức Thái Lan, tăng cường hơn nữa việc thâm nhập thị trường làm đẹp Thái Lan. Hiện tại, Hiệp hội Mỹ phẩm Hàn Quốc (Korean Cosmetic Association – KCA), Cục Triển lãm & Hội nghị Thái Lan (Thailand Convention & Exhibition Bureau – TCEB), Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (he National Science and Technology Development Agency – NSTDA), Hiệp hội Thương mại cụm mỹ phẩm Thái Lan (Thai Cosmetic Cluster Trade Association – TCOS), và Phòng Thương mại và Ủy ban Thương mại Thái Lan (Chamber of Commerce and Board of Trade of Thailand – TCC) đang tham gia với tư cách là nhà tài trợ chính thức của K-Beauty Expo Bangkok.

K-Beauty Expo Bangkok và Bangkok Beauty Show sẽ là hội chợ triển lãm cuối cùng trong năm được giới thiệu trong chuỗi K-Beauty Expo đã khởi động tại Đài Loan và Indonesia vào tháng 8 và Hàn Quốc vào tháng 10 năm nay. Thành công liên tiếp của ba triển lãm trước đó đã khẳng định tầm ảnh hưởng của “Hallyu (Làn sóng Hàn Quốc)” và K-Beauty tại thị trường làm đẹp Đông Nam Á. Hội chợ triển lãm sắp tới tại Bangkok được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm ngày càng tăng về văn hóa Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á.

Để biết thêm thông tin về K-Beauty Expo 2022, hãy liên hệ với Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm hàng tiêu dùng KINTEX K-Beauty Expo (Điện thoại: +82 31-995-8214 / 8216 / 8217, EMAIL: bangkokbeautyshow@gmail.com) hoặc truy cập trang web chính thức (www.bangkokbeautyshow.com)

Hashtag: #KINTEX

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran