Một hội chợ triển lãm các làng nghề sản xuất đồ chơi truyền thống của Hà Nội hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra tại trường tiểu học Kim Sơn, thị xã Sơn Tây từ 27-29/9/2009.

Hội chợ sẽ tái hiện bối cảnh làng quê Việt Nam, trong đó các nghệ nhân sẽ trình diễn cách làm những món đồ chơi trung thu.

Đến hội chợ, các em nhỏ sẽ không chỉ được vui chơi với các đồ chơi truyền thống mà còn được các nghệ nhân dạy cách làm đồ chơi.

Trường tiểu học Kim Sơn sẽ bố trí 12-14 phòng học thành lớp học làm đồ chơi cho các em nhỏ. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức Lễ hội trăng rằm cho các em nhỏ theo hình thức truyền thống kết hợp hiện đại.

Chương trình dự kiến quy tụ các nghệ nhân đến từ 6 làng nghề sản xuất đồ chơi trung thu truyền thống của Hà Nội như làng diều Bá Giang, làng tò he Xuân La, làng đèn trung thu Đàn Viên, làng đồ chơi tàu thủy sắt Khương Đình...

Đây là hoạt động do Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ trẻ em (Cenforchil) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Dự kiến, mô hình này sẽ được phục dựng và hoàn thiện để tham gia vào đợt đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1./.

(Tin Tức/Vietnam+)