Ngày 1/12, tại thành phố Cần Thơ, hội chợ ẩm thưc chào mừng “Những ngày Du lịch Văn hóa Mekong-Nhật Bản” đã chính thức khai mạc.

Hội chợ có sự tham gia của các công ty du lịch đến từ các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk với qui mô gần 20 gian hàng ẩm thực giới thiệu, trưng bày các sản phẩm ẩm thực mang đậm bản sắc đặc trưng của mỗi địa phương qua từng món ăn, nước uống...

Hội chợ được tổ chức dịp này nhằm mục đích tôn vinh, gìn giữ và phát huy, quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với du khách trong nước và quốc tế, tăng cường liên kết phát triển du lịch trong khu vực.

Đặc biệt, hội chợ ẩm thực cũng là dịp để các công ty du lịch trong nước vận động, khuyến khích, kêu gọi khách du lịch trong nước và quốc tế “dùng hàng Việt Nam”, “thưởng thức sản phẩm Việt Nam” qua những món ăn, thức uống được chế biến từ những nguyên liệu bắt nguồn từ những sản vật của dòng sông Mekong ban tặng.

Ngoài ra, đến với hội chợ ẩm thực trong khuôn khổ “Những ngày Du lịch Văn hóa Mekong-Nhật Bản” du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản, sản phẩm độc đáo của Đồng bằng sông Cửu Long, núi rừng Tây Nguyên, đồng thời có dịp tìm hiểu quy trình chế biến các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của mỗi vùng miền trong cả nước.

Ông Trương Văn Ngon, phó trưởng ban tổ chức hội chợ ẩm thực cho biết, hội chợ ẩm thực chào mừng “Những ngày Du lịch Văn hóa Mekong-Nhật Bản” là hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các công ty du lịch trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh và Tây Nguyên nhằm tạo dựng hình ảnh đặc trưng của nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng châu thổ sông Mekong trù phú đến với du khách trong và ngoài nước tham gia sự kiện này.

Đặc biệt, hội chợ ẩm thực lần này sẽ là dịp để quảng bá hình ảnh, giới thiệu những nét độc đáo nghệ thuật ẩm thực đặc trưng, phong phú trong kho tàng văn hóa ẩm thực của người Việt Nam đến với du khách, ban bè đến từ các nước tiểu vùng sông Mekong và Nhật Bản.

Hội chợ ẩm thực chào mừng “Những ngày Du lịch Văn hóa Mekong-Nhật Bản” kéo dài đến hết ngày 5/12 ./.

(TTXVN/Vietnam+)