Chiều 19/5, Sở Công thương tỉnh Long An phối hợp cùng Công ty cổ phần Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm Quốc tế “Nông nghiệp và Thương mại Việt Nam ” (Agrotrada Expro-Long An) lần thứ nhất, năm 2012 tại công viên thành phố Tân An.

Hội chợ có sự tham gia của 220 gian hàng với 190 doanh nghiệp của hơn 30 tỉnh, thành trong cả nước và 2 doanh nghiệp nước ngoài (Pháp, Mỹ).

Cùng với việc giới thiệu các loại cây ăn trái đặc sản, thủy-hải sản, thương mại, hàng tiêu dùng theo từng vùng-miền, Hội chợ còn có các chương trình biểu diễn ca nhạc, thời trang chuyên nghiệp miễn phí, với sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, người mẫu ở Thành phố Hồ Chí Minh, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân.

Hội chợ triển lãm “Nông nghiệp và Thương mại Việt Nam” nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp, tăng cường hoạt động ký kết hợp tác kinh tế giữa các đơn vị trong và ngoài nước.

Các tỉnh trong khu vực Tây Nam Bộ có thêm cơ hội quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, năng lực trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại để xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp-thương mại của địa phương; đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội tìm hiểu và cung cấp các sản phẩm phục vụ sản xuất nông-lâm-thuỷ sản, hàng tiêu dùng phù hợp với yêu cầu Việt Nam.

Hội chợ diễn ra trong 7 ngày và kết thúc vào ngày 25/5./.