Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã tiếp Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Jono Anzalone. (Ảnh: Đoàn Hùng/TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh ngày 26/3 đã tiếp Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Mỹ Jono Anzalone.

Trong buổi tiếp, hai bên điểm lại những hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo giữa hai nước, nhất là giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Mỹ, trong đó có y tế, giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu…

Phó Chủ tịch Jono Anzalone khẳng định coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam và sự phối hợp hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng thời cho biết từ năm 2012 đến nay, Hội Chữ thập đỏ Mỹ đã triển khai hai dự án quan trọng nhằm nâng cao năng lực ứng phó, giảm thiểu rủi ro thiên tai, thảm hoạ ở miền Trung Việt Nam và các khu vực rừng núi, châu thổ thường gặp thiên tai.

Đến nay, cả hai dự án đều mang lại những kết quả tích cực, góp phần đào tạo và nâng cao năng lực cho hàng chục nghìn cán bộ địa phương, giáo viên và học sinh tại nhiều tỉnh thành, xây dựng được chiến lược, kế hoạch ứng phó thiên tai chi tiết tại nhiều địa phương.

[Gần 18 tỷ đồng giúp Việt Nam nâng cao năng lực ứng phó thiên tai]

Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên, trong đó có việc xây dựng năng lực về ứng phó thiên tai, bày tỏ mong muốn Hội Chữ thập đỏ Mỹ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hỗ trợ hiệu quả và thiết thực cho cộng đồng và phù hợp với nhu cầu của các địa phương liên quan tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Anzalone khẳng định chương trình hợp tác dài hạn với Việt Nam đến năm 2020, đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan, địa phương Việt Nam và của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Hội Chữ thập đỏ Mỹ luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu./.