Hoi Chu thap Do Viet Nam cham lo Tet cho nguoi ngheo tren ca nuoc hinh anh 1Hội CTĐ Hà Nội trao tặng nhà cùng quà tết cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sẽ có 17 đoàn lãnh đạo Trung ương Hội tháp tùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới 22 tỉnh, thành phố bị thiệt hại bởi thiên tai, các tỉnh khó khăn.

Các đoàn sẽ trao 2.500 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá từ 600.000-1,1 triệu đồng (gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm) tặng các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật; các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề thiên tai trong năm 2016; gia đình chính sách, có công với cách mạng, trong đó ưu tiên những hộ có người già, phụ nữ đơn thân, trẻ mồ côi, người khuyết tật.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội chỉ đạo các tỉnh kết hợp các hình thức trợ giúp, tặng quà dịp Tết như: Sửa chữa nhà ở, tặng thẻ Bảo hiểm y tế, triển khai dự án “Ngân hàng bò”; phối hợp với các cơ quan truyền thông, văn hóa tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền về các hình thức phát triển kinh tế mang tính bền vững.

Để người nghèo có đủ điều kiện vui Tết, đón Xuân, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và Tháng cao điểm “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được phát động hướng tới mục tiêu tặng quà Tết cho ít nhất 1 triệu hộ gia đình.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Chiến dịch nhắn tin gây quỹ cho phong trào từ ngày 10/12/2016-8/2/2017; phối hợp Chợ trực tuyến Sendo.vn tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo 2017” với hình thức kêu gọi ủng hộ trực tuyến từ ngày 19/12/2016-19/1/2017.

Hưởng ứng phong trào, nhiều tổ chức, cá nhân đã đăng ký, ủng hộ gần 15 tỷ đồng; các cấp Hội trong cả nước đã vận động được trên 52 tỷ đồng gồm quà và hàng hóa tặng cho các hộ nghèo đón Tết.

Đặc biệt, từ ngày 3-4/1/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup đã phối hợp trao 1.000 suất quà tặng các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại nhiều xã thuộc các huyện: Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh và thị xã Bình Long./. 

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)