Hoi doanh nghiep Viet Nam tai Lao: Cau noi giao thuong hieu qua hinh anh 1Phó Chủ tịch Hội đồng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Lào trao bằng khen cho đại diện Tập đoàn Cao su Việt Nam tại Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 13/10 tại thủ đô Vientiane, Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã long trọng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 12.

Đến dự có Phó Thủ tướng Lào Somdy Duangdy, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Công thương Lào Khemmany Phonselna; Bộ trưởng Khoa học-Công nghệ Lào Boviengkham Vongdara cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành của Lào và hàng trăm đại diện các công ty Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào, ông Nguyễn Thế Hiền đã điểm lại quá trình trưởng thành và phát triển cũng như những thành tích mà các doanh nhân Việt Nam tại Lào đã đạt được trong thời gian qua.

Ra đời vào năm 2010, hiện, Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã có trên 300 doanh nghiệp thành viên, hoạt động trên khắp đất nước bạn.

Hoi doanh nghiep Viet Nam tai Lao: Cau noi giao thuong hieu qua hinh anh 2Phó Chủ tịch Hội đồng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Lào chụp ảnh chung với các tập thể được tặng bằng khen. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Tính đến thời điểm hiện nay, tổng số vốn cam kết đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Lào đạt trên 5 tỷ USD, đứng thứ 3 trong số các quốc gia đầu tư vào nước này.

Trong quá trình đầu tư và kinh doanh tại đây, các doanh nghiệp Việt Nam luôn chấp hành và tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước Lào; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với ngân sách Lào; giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hàng chục nghìn người lao động...

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Công thương Lào Khemmany Phonselna đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc cũng như những đóng góp của các doanh nghiệp Việt Nam vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Lào trong những năm qua; đồng thời bà cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa không chỉ cho sự phát triển của đất nước Lào, mà còn giúp Lào hội nhập tốt vào nền kinh tế của khu vực và thế giới.

Bộ trưởng Khemmany Phonselna cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động, đầu tư và kinh doanh trên lãnh thổ nước này gặt hái thêm nhiều thành công.

Nhân dịp này, Hội đồng Thương mại và Công nghiệp quốc gia Lào đã tặng Bằng khen cho 15 doanh nghiệp và 16 cá nhân của Hội có những thành tích tốt cho sự phát triển kinh tế, thương mại giữa Lào và Việt Nam.

Hội cũng đã dành 25 triệu kíp (trên 3.000 USD) trích từ quỹ từ thiện của Hội để tặng cho Trường người mù Thongpong của Lào, Trường song ngữ Nguyễn Du và Hội sinh viên Việt Nam tại Lào ở Trường Đại học Dongdok./.

(TTXVN/Vietnam+)