Hoi dong An ninh Nga hop khan cap thao luan ve tinh hinh Syria hinh anh 1Tổng thống Nga Putin chủ trì cuộc họp khẩn. (Nguồn: AP)

Hội đồng An ninh Quốc gia của Nga ngày 7/4 đã nhóm họp khẩn cấp thảo luận về tình hình tại Syria liên quan đến vụ tấn công bằng tên lửa của quân đội Mỹ nhằm vào một căn cứ không quân của Syria ở tỉnh Homs.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chủ trì cuộc họp này.

Điện Kremlin cho biết tại cuộc họp nói trên, giới chức Nga bày tỏ quan ngại sâu sắc về những hệ quả tiêu cực từ động thái được cho là làm gia tăng căng thẳng của Mỹ đối với cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Bên cạnh đó, giới chức Nga cũng thảo luận về việc duy trì sự hiện diện của lực lượng phòng không của Nga ở Syria nhằm hỗ trợ hoạt động chống khủng bố của quân đội quốc gia Trung Đông này.

Nga lâu nay đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 và S-400 bảo vệ hai cơ sở quân sự của nước này ở Syria là căn cứ không quân ở tỉnh Latakia và cơ sở hải quân ở tỉnh Tartus.

Người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Thượng viện Nga Viktor Ozerov khẳng định các hệ thống phòng thủ này hoàn toàn có đủ khả năng bảo vệ các lực lượng trên bộ, trên biển và trên không của Nga tại Syria.

Tình hình Syria hiện rất căng thẳng sau khi Mỹ phóng 59 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ Sharyat của Syria ở tỉnh Homs, khiến căn cứ này gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Hành động quân sự này của Mỹ diễn ra sau khi xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí vũ khí hóa học nhằm vào dân thường ở Syria hôm 4/4.

Phía Nga khẳng định các máy bay của quân đội Syria đã tấn công vào một kho vũ khí hóa học của phe nổi dậy, khiến các chất hóa học phát tán và làm 84 người chết và 546 người bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)