Thủ tướng Najib Razak chủ trì cuộc họp. (Nguồn: themalaysianinsider)

Ngày 19/1, tại thủ đô hành chính Putrajaya, Hội đồng An ninh quốc gia Malaysia (NSC), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Najib Razak đã họp để thảo luận các biện pháp an ninh nhằm giải quyết các mối đe dọa khủng bố.

Thủ tướng Najib cho biết, Hội đồng An ninh quốc gia đã quyết định tăng mức độ an ninh của đất nước và tăng cường tuần tra chung giữa cảnh sát và quân đội tại các khu du lịch và khu vực công cộng.

Hội đồng muốn mọi người dân cảm thấy an toàn với sự hiện diện nhiều hơn của cảnh sát và quân đội tại các khu vực công cộng.

Các cơ quan an ninh khác cũng đã được chỉ đạo tăng cường nỗ lực đối phó với mối đe dọa khủng bố trong nước sau các vụ tấn công khủng bố tại một số thành phố lớn trên thế giới, mà gần đây nhất là cuộc tấn công khủng bố ở Jakarta, Indonesia.

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, Thủ tướng Najib cho hay hoạt động tuần tra chung của cảnh sát và quân đội sẽ được tiến hành ngay lập tức để cho công chúng biết rằng chính quyền kiểm soát được tình hình an ninh trong nước.

Ông Najib cũng cho biết cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 129 đối tượng tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo tin tình báo, cho đến nay có 55 người Malaysia đã gia nhập IS ở Iraq và Syria, trong đó 17 người đã thiệt mạng.

Trong diễn biến liên quan, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết an ninh tại các cửa khẩu trọng điểm như sân bay, nhà ga xe lửa và các cảng tại Malaysia đã được tăng cường như một biện pháp phòng ngừa các cuộc tấn công khủng bố.

Các sân bay, nhà ga được lắp đặt thêm thêm nhiều thiết bị, hệ thống giám sát, trong khi Cục Nhập cư Malaysia tiến hành theo dõi chặt chẽ sự di chuyển của những người Malaysia chiến đấu cho IS tại Syria./.