Lực lượng an ninh sơ tán người dân khỏi khu vực vụ tấn công. (Ảnh: AFP)

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14/3 đã kịch liệt lên án các vụ tấn công khủng bố tại Grand-Bassam, Côte d’Ivoire xảy ra ngày 13/3 làm ít nhất 16 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, trong thông cáo báo chí đưa ra ngày 14/3, các thành viên Hội đồng Bảo an gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và Chính phủ Côte d’Ivoire, cũng như Chính phủ Pháp và các nước có công dân thiệt mạng trong các vụ tấn công, đồng thời cầu chúc cho những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng bày tỏ tình đoàn kết với Côte d’Ivoire và các quốc gia tại khu vực trong cuộc chiến chống khủng bố, nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các nỗ lực quốc tế và khu vực nhằm loại bỏ chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

Hội đồng Bảo an nhấn mạnh rằng những kẻ gây ra các vụ tấn công này sẽ phải chịu trách nhiệm, đồng thời thúc giục các nước thành viên tuân thủ cam kết với luật quốc tế và các nghị quyết của Hội đồng Bảo an trong việc hợp tác với các nhà chức trách có liên quan./.