Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) sau khi thông báo kêu gọi soạn thảo một bản Hiến pháp mới ở Caracas ngày 3/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhà ngoại giao cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp vào sáng 17/5 (theo giờ Mỹ) để thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela, nơi các cuộc biểu tình chống chính phủ do phe đối lập phát động từ đầu tháng 4 đến nay đã làm 43 người thiệt mạng.

Cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc được tiến hành theo đề nghị của Mỹ, sau các cuộc họp liên quan đến tình hình Somalia và Eritrea.

Trước đó, cơ quan công tố Venezuela cho biết chỉ riêng trong ngày 16/5 đã có 3 người thiệt mạng trong các vụ biểu tình của phe đối lập.

Trên tài khoản Twitter, cơ quan công tố tuyên bố lấy làm tiếc trước cái chết của các nạn nhân và khẳng định sẽ tiến hành điều tra để công lý được thực thi với những người đã thiệt mạng.

[Venezuela hoan nghênh OAS hoãn cuộc họp cấp ngoại trưởng]

Cùng ngày, Thống đốc bang Táchira, José Gregorio Vielma, người của Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền, tố cáo phe đối lập đã tấn công các cảnh sát ở địa phương này, khiến 12 người thuộc lực lượng an ninh bị thương.

Những người này cũng đã phá hủy đồn cảnh sát tại vùng Propatria và đốt một trạm xăng ở gần đó.

Nhiều chuyên gia bày tỏ quan ngại rằng các cuộc đụng độ căng thẳng giữa người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh ngày càng gia tăng có thể đẩy Venezuela rơi vào một cuộc xung đột./.