Hoi dong Bao an Lien hop quoc len an vu tan cong tai Dong Nam Iran hinh anh 1Hiện trường vụ tấn công liều chết tại Sistan-Baluchistan, Iran, ngày 13/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14/2 đã chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố xảy ra trước đó một ngày ở tỉnh Sistan và Baluchestan, Đông Nam Iran, khiến 27 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã chia sẻ với Chính phủ Iran và gia đình các nạn nhân. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng tái khẳng định khủng bố là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hòa bình và an ninh quốc tế, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác giữa các nước nhằm đối phó với những mối đe dọa mà các hành vi khủng bố gây ra đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

[Iran: Nhóm phiến quân Jaish al-Adl thừa nhận đánh bom xe buýt của IRGC]

Bên cạnh đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng hối thúc đưa thủ phạm, những người tổ chức, những người tài trợ và hỗ trợ tài chính cho các hành vi khủng bố ra trước pháp luật.

Trước đó, ngày 13/2, một vụ tấn công liều chết nhằm vào một xe chở các binh sĩ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ở Đông Nam nước này đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công này. Trong khi đó, nhóm phiến quân Hồi giáo theo dòng Sunni Jaish al-Adl, có trụ sở ở Pakistan, thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công./.
Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)