Hoi dong Bao an sap bo phieu du thao nghi quyet len an Iran hinh anh 1Iran phóng thử tên lửa trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 26/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết do Anh soạn thảo, trong đó lên án Iran vi phạm một lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc bằng việc cung cấp tên lửa và máy bay không người lái cho phiến quân Houthi tại Yemen, đồng thời cam kết sẽ có các hành động trừng phạt nhằm vào Tehran.

Phát biểu với báo giới hôm 24/1, Đại sứ Kuwait tại Liên hợp quốc Mansour Al-Otaiba, người hiện là Chủ tịch Liên hợp quốc, nói: "Chúng tôi đang tiếp tục xem xét dự thảo này, nhưng chúng tôi có ý định thông qua nó vào sáng 26/2."

Trước đó, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia đã phản đối dự thảo, cho rằng nó lên đề cập về việc nối lại công tác của các chuyên gia giám sát các biện pháp trừng phạt nhằm vào Yemen chứ không phải lên án Iran.

Trong một báo cáo hồi tháng 1, các chuyên gia khẳng định đã nhận dạng được xác tên lửa Iran và những trang thiết bị khác, được đưa vào Yemen sau một lệnh cấm vận vũ khí vào năm 2015, phóng vào lãnh thổ Saudi Arabia./.
(Vietnam+)