ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach The Hong Kong Productivity Council – HKPC (Hội đồng Năng suất Hồng Kông) đã được trao Giải thưởng Điều hướng Khu vực Vịnh lớn – Giải thưởng dành cho các đơn vị, tổ chức có nhiều đóng góp xuất sắc, với cúp do ông Li Jiangzhou, Phó Văn phòng Bảo vệ an ninh quốc gia của Chính phủ Trung Quốc tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông và ông Pan Yundong, Phó Văn phòng cao ủy Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông trao tặng. Có tổng cộng hơn 50 giải thưởng năm 2021, bao gồm một số giải thưởng quốc tế được trao.

Lễ trao Giải thưởng Điều hướng (Navigation Award) Khu vực Vịnh Lớn lần thứ 2 đã được tổ chức tại Khách sạn Grand Hyatt Hồng Kông. Tham dự buổi lễ có bà Carrie Lam, Đặc khu trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông cùng nhiều quan chức cấp cao khác.

HKPC đã giới thiệu sự đổi mới và công nghệ đẳng cấp thế giới của mình và hoàn toàn vinh dự được xướng tên là người chiến thắng giải thưởng này. Giải thưởng ghi nhận thành tích của HKPC trong việc thúc đẩy không ngừng các công nghệ nhằm nâng cao năng suất của các doanh nghiệp Hồng Kông nói riêng và khu vực Vịnh lớn nói chung và giúp họ chuyển đổi.

Khu vực Vịnh lớn gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông.

Ông Willy Lin, Chủ tịch HKPC, phát biểu: “HKPC vô cùng vinh dự khi được nhận giải thưởng này. Điều này khẳng định dịch vụ và đóng góp của chúng tôi tại Hồng Kông và Khu vực Vịnh lớn trong những năm qua. Đổi mới và công nghệ là động cơ quan trọng thúc đẩy nền kinh tế mới của Khu vực Vịnh lớn. HKPC cung cấp tích hợp hỗ trợ ‘thông minh’ để tạo điều kiện cho các công ty Hồng Kông thiết lập dây chuyền sản xuất thông minh và phát triển sản xuất thông minh có giá trị gia tăng cao trong Khu vực Vịnh lớn”.

Ông Willy Lin, Chủ tịch HKPC cho biết thêm: “Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ ‘Công nghiệp 4.0’ và ‘Doanh nghiệp 4.0’ toàn diện và các công nghệ tiên tiến để thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng năng suất và hiệu quả hoạt động, đồng thời hỗ trợ các công ty Hồng Kông thực hiện ‘tái công nghiệp hóa’ và đưa sản xuất địa phương trở lại cuộc sống”.

Ông Mohamed Butt, Giám đốc điều hành của HKPC,nhận xét: “Với những công nghệ và dịch vụ đặc biệt của mình, HKPC đã nỗ lực hết sức để đóng góp vào sự phát triển của Khu vực Vịnh lớn. Năm 2018, chúng tôi đã thành lập Liên minh Dịch vụ thúc đẩy năng suất Khu vực Vịnh lớn với Trung tâm Năng suất Quảng Đông, Trung tâm Năng suất và Chuyển giao Công nghệ Macau và Hiệp hội các trung tâm thúc đẩy năng suất Trung Quốc và kể từ tháng 10 năm 2021, luân phiên làm chủ trì tổ chức. Chúng tôi cố gắng kết nối các thành viên liên minh với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực và nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Khu vực Vịnh lớn nói chung”.

Thông qua 6 lĩnh vực phát triển chính, bao gồm sản xuất thông minh, tái công nghiệp hóa, sống thông minh và xanh, FutureSkills, kỹ thuật số hóa và an ninh mạng, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và công ty khởi nghiệp (start-up), HKPC tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do Hồng Kông tài trợ trong Khu vực Vịnh lớn để nắm bắt cơ hội lưu thông kép và tích cực tham gia vào quá trình phát triển khu vực này, đồng thời tích cực hợp tác với các trường đại học và tổ chức của Khu vực Vịnh lớn.

Thông tin về Hong Kong Productivity Council – HKPC (Hội đồng Năng suất Hồng Kông)

Hội đồng Năng suất Hồng Kông (HKPC) là một tổ chức đa lĩnh vực được thành lập theo luật vào năm 1967, nhằm thúc đẩy năng suất vượt trội, thông qua các công nghệ tiên tiến được tích hợp và các dịch vụ đổi mới để hỗ trợ các doanh nghiệp Hồng Kông. HKPC là chuyên gia trong việc tạo điều kiện thúc đẩy quá trình tái công nghiệp hóa của Hồng Kông được hỗ trợ bởi Công nghiệp 4.0 và Doanh nghiệp 4.0 – tập trung vào nghiên cứu và phát triển (R&D), Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn, phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Robot, sản xuất kỹ thuật số… để giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh của họ, giảm chi phí hoạt động, tăng năng suất và cải thiện khả năng cạnh tranh.

HKPC là đối tác đáng tin cậy với các giải pháp đổi mới toàn diện cho các ngành và doanh nghiệp Hồng Kông, cho phép họ đạt được nguồn lực và sử dụng năng suất, hiệu quả và giảm chi phí cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường địa phương và quốc tế. HKPC cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp (start-up) hỗ trợ ngay lập tức và kịp thời trong việc đối phó với môi trường kinh doanh luôn thay đổi, đồng hành cùng họ trên hành trình đổi mới và chuyển đổi số.

Hơn nữa, một loạt các chương trình đào tạo FutureSkills (tạm dịch các kỹ năng cho tương lai) được cung cấp cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng và nuôi dưỡng các tài năng có năng lực kỹ thuật số và năng lực là thuật ngữ dùng để chỉ các ngành học về Science, Technology, Engineering và Mathematics – STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) để nâng cao lợi thế cạnh tranh của họ.

Ngoài ra, HKPC hợp tác với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp địa phương để phát triển các giải pháp công nghệ ứng dụng nhằm tạo ra giá trị. HKPC cũng mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực thông qua đổi mới sản phẩm và chuyển giao công nghệ, với việc thương mại hóa nhiều bằng phát minh, sáng chế và công nghệ định hướng thị trường, mang lại nhiều cơ hội to lớn cho việc cấp phép và chuyển giao công nghệ, cả ở Hồng Kông và các thị trường quốc tế.

#HongKongProductivityCouncil

Giang Tran