HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 2 tháng 8 năm 2019 – Great Bay Bio, công ty công nghệ sinh học hàng đầu chuyên về công nghệ mới sản xuất hóa học và điều khiển (Chemistry Manufacturing and Controls -CMC) và phát triển nền tảng dữ liệu sinh học lớn vừa chính thức có thêm một giám đốc mới, ông William Kung.

Ông William Kung từng tốt nghiệp Đại học York ở Canada với bằng thạc sĩ kinh tế và hiện là thành viên của Viện kế toán công chứng Mỹ (American Institute of Certified Public Accountant – AICPA). Ông đã làm việc 7 năm trong Công ty Principal Global Investors LLC ở Hồng Kông và Mỹ. Ông đã giúp quản lý tài sản trị giá hơn 9 tỷ USD trên phạm vi toàn cầu cho khách hàng bao gồm các quỹ quản lý và kinh doanh vốn nhà nước như GIC của Singapore… Trong nhiệm kỳ của mình tại Công ty SouthWest Securities International Securities Ltd., ông chịu trách nhiệm giao dịch định lượng các sản phẩm tài chính ở Hồng Kông và Trung Quốc. Trong 3 năm qua, ông đã liên tục có các thành tích vượt xa chỉ số của doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc. Kể từ tháng 6 năm 2019, ông William Kung chịu trách nhiệm thành lập các quỹ đầu tư với tư cách là Giám đốc điều hành trong bộ phận quản lý tài sản của Tập đoàn tài chính HeungKong và đã lãnh đạo mảng quản lý các khoản mua lại trong lĩnh vực tiêu dùng và công nghệ.

Phát biểu về việc bổ nhiệm ông William Kung vào chức giám đốc của Great Bay Bio, ông Kingsley Leung, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Great Bay Bio nhận định: “Việc tham gia vào hội đồng quản trị và đảm nhiệm chức vụ giám đốc của ông William Kung là rất đúng lúc. Với nền tảng trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm tài chính và mạng lưới quan hệ rộng với các nhà đầu tư Trung Quốc và quốc tế, chắc chắn ông sẽ giúp thực hiện sự kiện gây quỹ dự kiến tổ chức vào cuối năm nay. Kể từ khi thành lập đến nay, Great Bay Bio đã luôn theo đuổi tầm nhìn nhắm vào toàn thế giới, chứ không chỉ Trung Quốc. Chúng tôi muốn tích hợp hiệu quả thị trường vốn toàn cầu, ngành công nghiệp dược phẩm sinh học và các công nghệ mới để giúp giải quyết các vấn đề ngày càng tăng trong phát triển thuốc. Việc phát triển thuốc có thể giảm đáng kể chi phí cho các đối tác của chúng tôi và cuối cùng mang lại lợi ích cho bệnh nhân bằng cách cho phép các loại thuốc mới được cung cấp ở mức giá thấp hơn”.

Tiếp đó, ông Kingsley Leung hy vọng: ” Việc bổ sung ông William Kung vào hội đồng quản trị có thể cho chúng ta quan điểm mới, cách nhìn mới về việc đạt được sứ mệnh và tầm nhìn của Công ty từ công tác quản trị hiệu quả hơn. Cơ cấu quản trị hiệu quả là tối quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư và đối tác chiến lược mới, là động lực chính của việc tạo ra giá trị trong thời gian tới. Đây chính là những gì Great Bay Bio cần nhất bây giờ. Tôi rất mong được hợp tác chặt chẽ với ông”.

Ông William Kung

Giới thiệu vắn tắt về các thành viên khác của Hội đồng quản trị của Great Bay Bio

Ông Kingsley Leung, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Đồng sáng lập Great Bay Bio, đã tốt nghiệp Đại học Hoàng gia London và Đại học Oxford với các bằng đại học về khoa học đời sống. Gần đây, ông cũng đã đạt được chứng chỉ Thạc sỹ về quản trị kinh doanh cao cấp (EMBA) từ chương trình hợp tác Tsinghua – INSEAD. Trước khi thành lập Great Bay Bio, ông Kingsley Leung là Chủ tịch của Uni-Bio Science Group (tập đoàn dược phẩm sinh học có mã chứng khoán là 0690 trong bảng giao dịch chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông) và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc gây quỹ, quản lý và quản trị cho các doanh nghiệp dược phẩm sinh học. Là người quản lý phát triển kinh doanh, thành công trong việc góp phần xin cấp phép và triển khai nhiều loại thuốc điều trị ung thư, chống viêm nhiễm và chữa các bệnh đường hô hấp của nhiều công ty dược phẩm đa quốc gia, ông Kingsley Leung cũng có kinh nghiệm trong ngành tài chính, nơi ông làm việc trong một ngân hàng đầu tư và văn phòng gia đình. Ông hiện là nhà phân tích tài chính được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Tiến sĩ Michael Cha, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của Công ty Great Bay Bio, có bằng Tiến sĩ Hóa sinh của Đại học Georgia (Mỹ). Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D) y sinh và quản lý dự án. Ông đã liên tiếp nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty dược phẩm nổi tiếng khác nhau có trụ sở tại Mỹ và Trung Quốc. Cụ thể, ông đã từng là một nhà lãnh đạo xuất sắc cho 5 dự án của Biosimilar và ứng dụng đại phân tử sáng tạo trong vòng 3 năm. Tiến sĩ Michael Chan đã xuất bản hơn 18 bài báo và bằng sáng chế được đăng trên các tạp chí SCI ( Science Citation Index – Danh mục trích dẫn khoa học) quốc tế.

Thông tin về Great Bay Bio

 trụ sở tại Hồng Kông, nền tảng CMC / CDMO của Công ty Great Bay Bio được thành lập năm 2002 với hơn 3,1 tỷ nhân dân tệ đã được đầu tư vào thiết bị R & D lúc ban đầu. Nền tảng CMC / CDMO có công nghệ độc lập và tích hợp cho R & D dược phẩm và các chế phẩm sinh học quy mô lớn.  Công ty có một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ về việc phát triển các gói CMC tùy chỉnh cho các sản phẩm bước vào giai đoạn bảo mật không tiết lộ thông tin, trong đó có một số là các dự án cấp quốc gia về thuốc tân dược mới.

Great Bay Bio đang tận dụng lợi thế của mình về một nền tảng đã được thiết lập để phát triển ngành dọc mới trong CMC. Cụ thể, Great Bay Bio cố gắng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến khác để rút ngắn thời gian phát triển CMC, giảm chi phí nhất định và tăng hiệu quả của CMC. Với một nền tảng như vậy, Công ty có thể mở rộng và có được cơ sở khách hàng mới, và mang lại những thay đổi cơ bản cho sự phát triển thuốc, và cuối cùng mang lại lợi ích cho xã hội và bệnh nhân.

Nền tảng CMC / CDMO của Công ty đã được công nhận và chứng nhận là “Doanh nghiệp tích cực trong hoạt động sáng chế”, “Doanh nghiệp thí điểm sáng chế”, “Doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia”, “Viện nghiên cứu và phát triển mới của Đông Quan”, “Trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu của Quảng Đông” và “Dược phẩm di truyền Quảng Đông” Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật “. Từ năm 2006, Công ty đã thực hiện một số dự án của Chính phủ Trung Quốc và thu được những bước đột phá quan trọng trong các lĩnh vực quan trọng củatỉnh Quảng Đông và Hồng Kông. Một số dự án cấp tỉnh và quốc gia, như “Đổi mới thuốc lớn quốc gia”, đã được Chính phủ Trung Quốc tài trợ hơn 20 triệu nhân dân tệ.

Nền tảng CMC bao gồm diện tích hơn 3.100 mét vuông, và có cả bộ phần cứng và cơ sở R&D dược phẩm sinh học tiên tiến, với các thiết bị chính từ các thương hiệu đẳng cấp như Sartorius, Bio-Rad, GE Health và Waters. Phân xưởng thí điểm của Great Bay Bio được thiết kế theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (Good Manufacturing Practices – GMP).

Giang Tran