Hoi golf cua nguoi Viet tai Hungary hop dai hoi lan thu ba hinh anh 1Các thành viên Ban Chấp hành mới của Hội Việt Golf. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Linh/Vietnam+)

Hội Việt Golf quy tụ các goft thủ người Việt tại Budapest (Hungary), sau chín năm thành lập với tiền thân là Câu lạc bộ Golf Việt Nam tại Budapest, hiện đã trở thành một địa chỉ thể thao lớn mạnh và được ưa chuộng nhất của bà con trong cộng đồng, theo những thông tin trong kỳ Đại hội lần thứ ba vừa qua của Hội.

Được tổ chức tối 20/1/2018 tại Nhà hàng Vin-Vin (Budapest), Đại hội đã có đánh giá tổng kết nhiệm kỳ 2013-2017 với nhiều hoạt động phong phú, mà đáng kể là năm lần tổ chức thành công giải Budapest mở rộng (Budapest Open, thời kỳ 2013-2017) tại các sân ​golf đẳng cấp ở Hungary, lần gần nhất (năm 2017) có sự tham dự của trên 120 goft thủ đến từ nhiều nước.

Các thành viên của Hội đã tham gia và giành nhiều kết quả cao trong các giải mở rộng của người Việt ở Budapest và nhiều thành phố ở châu Âu và Việt Nam. Đặc biệt, các goft thủ của Hội cũng liên tục giành chiến thắng tại nhiều giải danh giá thường niên ở Hungary như Mercedes, Audi, BMW..., một số người được dự chung kết tại các thành phố trên thế giới.

[Đã xác định 5 golf thủ đi Italy dự giải Chervo Tournament 2018]

Từ tháng 7/2017, Hội Việt Golf Budapest gia nhập Hiệp hội Việt Golf châu Âu (EVGA) với hai đại diện trong Ban Chấp hành, và tham gia tám giải đấu tại tám quốc gia châu Âu. Trong trận chung kết mùa giải đầu tiên diễn ra vào tháng 11/2017 tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ), Chủ tịch Hội - anh Bùi Thanh Phương, đã đăng quang vô địch EVGA 2017, trở thành nhà vô địch nam của mùa giải.

Hoi golf cua nguoi Viet tai Hungary hop dai hoi lan thu ba hinh anh 2Anh Bùi Thanh Phương đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2017. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Linh/Vietnam+)

Trong báo cáo tổng kết, anh Bùi Thanh Phương nhấn mạnh ngoài những kết quả thể thao, Hội đã, đang và luôn là thành viên đóng góp, tài trợ và tích cực trong các phong trào của cộng đồng, từ các dịp lễ, tết... tới những bận ủng hộ, quyên góp từ thiện, thực hiện tốt mục đích rèn luyện sức khỏe, phát triển thể thao, tăng cường giao lưu, đoàn kết hữu nghị trong và ngoài Hungary.

Với sự tham dự của chừng 50 trên tổng số gần 70 thành viên chính thức của Hội, trong phần sau của kỳ Đại hội lần thứ ba - đồng thời là dịp gặp mặt, liên hoan cuối năm, các đại biểu đã tiến hành bầu các thành viên vào Ban Chấp hành mới. Kết quả, bảy goft thủ có uy tín đã được bầu vào Ban Chấp hành, và anh Bùi Thanh Phương tái đắc cử cương vị Chủ tịch trong nhiệm kỳ mới./.
Nguyễn Hoàng Linh (Vietnam+)