Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh 2/9 và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 12/9, Hội Hữu nghị Nhật-Việt (JVFA) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đổi mới”.

Phát biểu trước hơn 40 thành viên JVFA, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình đã nhấn mạnh những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sau 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Việt Nam rất tự hào vì đã thực hiện được hầu hết các mục tiêu quan trọng nhất trong di chúc của Người như giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đưa đất nước đi lên.”

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Phú Bình cũng bày tỏ cám ơn đối với sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu của các tổ chức và nhân dân Nhật Bản, trong đó JVFA, đối với quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay ở Việt Nam.

Cũng tại hội thảo này, Giáo sư Motoo Furuta, Chủ tịch JVFA, đã có bài thuyết trình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và công cuộc Đổi mới ở Việt Nam. Giáo sư đã điểm lại những nét nổi bật trong quá trình hoạt động cách mạng và các đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)