Hoi nghi An ninh Munich lan thu 55 tap trung cai to trat tu toan cau hinh anh 1Chủ tịch MSC Wolfgang Ischinger. (Nguồn: Getty Images)

THX đưa tin, ngày 15/2, Hội nghị An ninh Munich (MSC) lần thứ 55 khai mạc tại thành phố Munich của Đức, trong đó tập trung vào cải tổ trật tự toàn cầu.

Phát biểu trong lễ khai mạc hội nghị, Chủ tịch MSC Wolfgang Ischinger nhấn mạnh: "Thế giới hiện không chỉ trải qua một loạt các cuộc khủng hoảng nhỏ hơn và lớn hơn, mà còn phải đối mặt với một sự chuyển hướng lịch sử."

[Hội nghị An ninh Munich nên tìm cách phản ứng với nguy cơ khủng bố mới]

Ông Ischinger kêu gọi những người tham dự tăng cường tin tưởng lẫn nhau, khuyến khích các nước "nói chuyện với nhau" thay vì "nói về nhau."

Hội nghị dự kiến kéo dài đến ngày 19/2 tới đã tập hợp những lãnh đạo nhà nước và chính phủ cùng các nhân vật có uy tín khác trong giới chính trị và an ninh thế giới.

Hội nghị sẽ thảo luận một loạt vấn đề từ sự cạnh tranh và hợp tác giữa các cường quốc, tương lai của Liên minh châu Âu (EU), các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương đã bị xáo trộn và các vấn đề khác./.

(Vietnam+)