Ngày 27/5, Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 14 đã diễn ra tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia nhằm đánh giá những tiến bộ đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời định hướng sự hợp tác song phương trong tương lai.

Hội nghị do Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Campuchia Soeung Rathchavy và Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sanjay Singh phối hợp chủ trì.

Hội nghị đã thảo luận việc phát triển tuyến đường bộ nối Ấn Độ-Myanmar-Lào-Việt Nam-Campuchia và dự án mở rộng tuyến đường bộ ba bên Ấn Độ-Myanmar-Thái Lan sang Lào và Campuchia.

Hai bên cũng điểm lại những thành quả của việc thực thi Kế hoạch hành động đối tác ASEAN-Ấn Độ vì hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng chung (2010-2015), Khu vực tự do thương mại ASEAN-Ấn Độ cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Hội nghị cũng nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 45, các hội nghị sau hội nghị bộ trưởng, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 19, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Đông Á dự kiến diễn ra từ ngày 9-13/7 tới và Hội nghị Cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 10 diễn ra vào tháng 11 tới tại Phnom Penh./.