HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Do Tập đoàn Chinachem và Hội đồng Công trình xanh Hồng Kông (HKGBC) đồng tổ chức, Hội nghị Bền vững Chinachem lần thứ 4 đã diễn ra trong vòng một ngày với chủ đề “Làm thếnào để thúc đẩy sự phát triển thân thiện với lứa tuổi”. Tham dự Hội nghị có khách mời danh dự, Bộ trưởng Phát triển của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, ông Michael WONG Wai-lun, JP và 380 chuyên gia, nhà quản lý .

Khách mời danh dự của Hội nghị Bền vững Chinachem 2019 (từ trái sang phải) ông CHEUNG Hau-wai, Chủ tịch Hội đồng Công trình xanh Hồng Kông; ông Michael WONG, Bộ trưởng Phát triển của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; ông Donald CHOI, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group; và ông WONG Hung-han, Giám đốc của Chinachem Group
Các khách mời danh dự, diễn giả cùng các vị trong ban tổ chức tại lễ chúc mừng thành công của Hội nghị Bền vững Chinachem lần thứ 4
Các khách mời danh dự chụp ảnh lưu niệm với toàn bộ 380 đại biểu tham dự Hội nghị Bền vững Chinachem lần thứ 4

Ông Donald CHOI Wun-hing, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group nhận xét: “Tập đoàn Chinachem luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho việc cải thiện cộng đồng và môi trường của chúng ta, với mục đích biến Hồng Kông thành một thành phốdễ sống hơn và đáng sống hơn. Để đạt được mục tiêu này, Chinachem sẽ kết hợp các tính năng thiết kếthân thiện với lứa tuổi vào các dự án phát triển trong tương lai và bốn tiêu chí chính của các tính năng thiết kếnày bao gồm quy hoạch không gian, cơ sở không có rào cản, chiều cao tòa nhà và khả năng tiếp cận của các cơ sở cộng đồng”.

Hội nghị đã quy tụ các chuyên gia và các nhà quản lý hoạt động trong lĩnh vực kiến ​​trúc, khoa học, doanh nghiệp xã hội, cung cấp dịch vụ chăm sóc người già và các nhóm môi trường để thảo luận vềquan điểm xây dựng và thúc đẩy cộng đồng thân thiện với lứa tuổi cũng như tiếp cận các thực hành tốt nhất vềlão hóa bền vững trong cuộc sống hàng ngày.

Ông CHEUNG Hau-wai, Chủ tịch của HKGBC phát biểu: “Viêc biến thành phốcủa chúng ta thành một môi trường bền vững, thân thiện với lứa tuổi sẽ là một nỗ lực tập thể. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với chính quyền và ngành, Hội đồng đã và sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển bền vững. BEAM Plus, công cụ xếp hạng công trình xanh được Hội đồng chứng nhận, có tính đến khả năng tiếp cận không có rào cản và phổ quát là phẩm chất cốt lõi của công trình xanh. Chúng tôi tự hào khi thấy sốlượng công trình xanh ngày càng tăng, vì đây là một chỉ sốtốt thể hiện sự tiến bộ của thành phốtrong việc tiến tới trở thành thành phốbền vững. Đến nay, hơn 360 triệu feet vuông tổng diện tích sàn của các tòa nhà đã được đăng ký theo BEAM Plus”.

Vì mục đích này, Tập đoàn Chinachem sẽ đi đầu trong việc hợp tác với Viện Thiết kếđô thị Hồng Kông và các tổ chức khác để ủng hộ việc thành lập các hướng dẫn xây dựng thân thiện với lứa tuổi đầu tiên của Hồng Kông phù hợp với nhà ở tư nhân ở thế kỷ 21.

Để có danh sách đầy đủ các diễn giả và nội dung trao đổi tại hội nghị, hãy tham khảo tại https://www.hkgbc.org.hk/eng/events/20190329_ChinachemConference.aspx

Thông tin vềChinachem Group

Chinachem Group là tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu tại Hồng Kông, hoạt động từ những năm 1960. Chinachem Group hiện phát triển các tòa nhà dân cư, thương mại, bán lẻ và công nghiệp để bán hoặc cho thuê, cũng như các khách sạn để hoạt động. Các giá trị về tính liêm chính, trách nhiệm giải trình, tinh thần đồng đội, đổi mới, hòa hợp và các bên cùng có lợi thúc đẩy hoạt động của Chinachem Group và đảm bảo rằng Tập đoàn giữ vững cam kết của mình để mang lại giá trị cho các bên liên quan và trả lại giá trị cho cộng đồng nơi Chinachem hoạt động. Chinachemđang thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số – một công cụ khai thác triệt để sức mạnh của công nghệ kỹ thuật sốđể tư duy lại vềmọi khía cạnh của tổ chức. Dựa vào điều này, Chinachem đang xây dựng dựa trên di sản phong phú của mình theo cách nghĩ tiến lên phía trước để tạo nên thếkỷ thành công tiếp theo.

Thông tin vềHội đồng Công trình xanh Hồng Kông (HKGBC)

Hội đồng Công trình xanh Hồng Kông (HKGBC) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2009 và đã trở thành một cơ quan công cộng theo Pháp lệnh Phòng chống hối lộ từ năm 2016. Tầm nhìn của HKGBC là giúp bảo vệ hành tinh và cải thiện phúc lợi của người dân Hồng Kông bằng cách biến thành phố thành một môi trường được xây dựng xanh hơn. Các thành viên sáng lập của HKGBC bao gồm Hội đồng Công nghiệp xây dựng (CIC), Hội đồng Môi trường kinh doanh (BEC), Hiệp hội BEAM (BSL) và Hội đồng công trình xanh chuyên nghiệp (PGBC). Nhiệm vụ của HKGBC là dẫn đầu sự chuyển đổi thị trường bằng cách ủng hộ các chính sách xanh cho Chính quyền; giới thiệu các cách thức thực hành công trình xanh cho tất cả các bên liên quan; thiết lập các tiêu chuẩn thiết kế, xây dựng và quản lý cho nghềxây dựng và thúc đẩy cuộc sống xanh đến người dân Hồng Kông.

 

Giang Tran