Ngày 17/9, tại thủ đô Vientiane đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về phòng chống tội phạm quốc gia lần thứ 9.

Dự phiên khai mạc hội nghị có Thủ tướng Thongsin Thammavong và các Bộ trưởng An ninh các nước thành viên ASEAN.

Đoàn Đại biểu Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an Việt Nam dẫn đầu đã tham dự hội nghị.

Tại phiên khai mac, Bộ trưởng An ninh Lào Thongban SengAphon phát biểu nêu rõ mục đích của hội nghị là thảo luận kiểm điểm lại việc tổ chức các điều khoản mà các hội nghị lần trước đã thông qua và cùng nhau thảo luận đề ra kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Thủ tướng Thongsin Tham mavong chúc mừng Bộ trưởng các nước ASEAN đã tham dự hội nghị phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 9 tại thủ đô Vientiane; nêu một số thành tích nổi bật của Lào trong việc nghị phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và khẳng định vấn đề tội phạm xuyên quốc gia là một thách thức; mối đe dọa hòa bình trong khu vực và trên thế giới, không một nước nào đơn phương ngăn chặn được.

Do vậy sự hợp tác giữa các nước ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia là có ý nghĩa thiết thực, không những bảo vệ hòa bình ổn đinh trong khu vực và trên thế giới mà còn thể hiện sự đoàn kết nhất trí của các nước ASEAN trong vấn đề quan trọng này.

Lào cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước trong việc phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia để đảm bảo an ninh và cuộc sống bình yên của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình ổn định và phát triển của các nước trong đại gia đình ASEAN và trên thế giới./.