Lãnh đạo các nước Sahel-Sahara. tại một hội nghị. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia khu vực Sahel-Sahara đã khai mạc ngày 22/3 tại khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm el-Sheikh ở bán đảo Sinai của Ai Cập.

Dự kiến kéo dài tới ngày 25/3, Hội nghị thu hút sự tham gia của 27 quốc gia Arab và châu Phi cùng với đại biểu của Pháp, Italy, Hy Lạp, Cộng hòa Cyprus, Tây Ban Nha và đại diện của các tổ chức khu vực và quốc tế.

Nội dung chính của hội nghị lần này tập trung vào các vấn đề an ninh liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố ở các quốc gia khu vực Sahel-Sahara, xây dựng mối quan hệ hợp tác trong các hoạt động quân sự và tình báo.

Hội nghị cũng sẽ thảo luận về thỏa thuận thành lập Hội đồng thường trực phụ trách các vấn đề hòa bình và an ninh nhằm hỗ trợ các nước thành viên của Cộng đồng các quốc gia khu vực Sahel và Sahara.

Bên ngoài hội nghị, lực lượng an ninh Ai Cập phối hợp với cảnh sát đã triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt tại thành phố Sharm el-Sheikh, đặc biệt trong bối cảnh vừa xảy ra các vụ nổ bom khủng bố tại thủ đô Brussels của Bỉ./.