SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 7 tháng 10 năm 2019 – Được đồng tổ chức bởi Viện Công nghiệp Blockchain châu Á, Phòng trưng bày nghệ thuật Singapore Mo Yu Zhai và Hiệp hội Nghệ thuật quốc tế, Hội nghị thượng đỉnh đổi mới công nghệ toàn cầu về tài chính nghệ thuật lần thứ nhất (the 1st Global Tech-Innovation Summit on Art Finance) đã được tổ chức thành công tại Câu lạc bộ Raffles Town tại Singapore.

10 thành viên của Quốc hội Singapore, 10 bộ trưởng, 3 học giả về kỹ thuật, 100 tài năng hàng đầu đến từ các ngành công nghiệp khác nhau, các tổ chức đầu tư nổi tiếng và các vị khách quý đã tập trung tại Singapore để tham gia vào các cuộc đối thoại liên ngành về phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và blockchain. Sự kiện kéo dài một ngày có các bài phát biểu quan trọng và thảo luận nhóm, sau đó là lễ trao giải thưởng cho các dự án blockchain vì sự xuất sắc và tác động của chúng đối với sự phát triển nghệ thuật và fintech. Trong số những vị khách quý có ông Seng Han Thong, cựu thành viên của Quốc hội Singapore; ông Carlos Antonio Moreno, Đại sứ Guinea-Bissau tại Indonesia; ông Xiao Jiang Hua, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Trung Quốc (Singapore); và ông David Pu, chuyên gia quản lý kinh tế của Cộng hòa Sénégal. EHE International và CWIOS là các tổ chức tài trợ cho Hội nghị này.

Trong diễn văn khai mạc chào đón các vị khách quý và các vị đại biểu tham dự hội nghị, ông Chen Bohui, Chủ tịch Viện Công nghiệp Blockchain châu Á, nhấn mạnh: “Mục đích của Hội nghị thượng đỉnh là khuyến khích đổi mới công nghệ và đánh giá cao nghệ thuật. Công nghệ Blockchain sẵn sàng phân cấp và chuyển đổi các ngành công nghiệp truyền thống theo những cách thức rất sâu sắc. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa các tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc ra giới thiệu đến những người yêu nghệ thuật trên phạm vi toàn thế giới và khuyến khích trao đổi kiến ​​thức về sự kế thừa của các tác phẩm nghệ thuật có giá trị và trên ứng dụng blockchain”.

Nhóm các chuyên gia thảo luận bao gồm: (trong ảnh từ trái sang phải):

Ông Chen Bohui, Trưởng nhóm, Chủ tịch Viện Công nghiệp Blockchain châu Á; Ông Ren Jianhui, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Singapore; Ông Jack Yang, Cựu chuyên viên khoa học chính tại Phòng thí nghiệm động cơ phản lực của NASA (Mỹ); Ông Zhu Youping, Phó giám đốc Công ty China Economic Information trực thuộc Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc;Ông Huang Lianjin, Chuyên gia bảo mật của Ủy ban Blockchain của Hiệp hội Truyền thông di động Trung Quốc; Ông Zhao Yong, Chủ tịch Hội nghị Dữ liệu lớn về điện toán đám mây ACM / IEEE.

Nhóm thảo luận do ông Chen Bohui đứng đầu đã chứng kiến ​​những cuộc đối thoại và tranh luận đầy cảm hứng giữa các nhà trí thức và các nhà lãnh đạo tư duy. Nhiều vị đại biểu nói về xu hướng mới trong nghệ thuật và tài chính, đã phân tích sâu về đánh giá nghệ thuật và đổi mới fintech. Nhiều vị khách cũng được mời tham gia tour du lịch tại Singapore trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng quốc gia của Trung Quốc để khám phá các cơ hội kinh doanh tại Singapore và các nước khác ở khu vực Đông Nam Á.

Để xem thông cáo báo chí gốc bằng tiếng Trung và tải ảnh sự kiện, hãy bấm vào đây: https://1drv.ms/b/s!AnGgYhfCjHRbry6HiezL5g3aFX5X?e=yEPdmh.

Thông tin về Viện công nghiệp Blockchain châu Á (Asia Blockchain Industry Institute)

Là một công ty đã được đăng ký kinh doanh tại Singapore, Viện Công nghiệp Blockchain châu Á được thành lập bởi các nhân vật hàng đầu trong các công ty đầu tư mạo hiểm, cam kết nghiên cứu, phát triển và đổi mới công nghiệp Blockchain ở châu Á. Viện Công nghiệp Blockchain châu Á đặt tầm nhìn của mình trên phạm vi toàn cầu và hình thành mối quan hệ đối tác với các viện đầu tư quốc tế nổi tiếng và các chuyên gia tư vấn trong các lĩnh vực khác nhau. Viện phấn đấu để phát triển thành một nền tảng thu hút vốn đầu tư mạo hiểm mới, theo định hướng nhu cầu và tiến bộ.

Giang Tran