HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Trong tuần qua
tại Hồng Kông, Trung tâm Hòa giải Hồng Kông đã cùng với Ủy ban Luật thương mại quốc tế của Liên hợp quốc (UNCITRAL), Viện quản lý rủi ro và giải quyết tranh chấp quốc tế (IDRRMI) đồng tổ chức Hội nghị Giải quyết tranh chấp quốc tế năm 2019 – một hội nghị quan trọng có quy mô toàn cầu. Hội nghị đã nhận được sự hỗ trợ của Bộ Tư pháp của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và được tài trợ bởi Chương trình hỗ trợ các dịch vụ chuyên nghiệp của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Đã có hơn 850 người tham gia Hội nghị để tìm hiểu thêm về các rủi ro, xu hướng và giải pháp mới nổi cho các tranh chấp thương mại và đầu tư giữa các nước, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Sự kiện được bắt đầu bằng bài phát biểu khai mạc của bà Carrie Lam Cheng Yuet-ngor, Đặc khu trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Trong bài phát biểu, bà Carrie Lam đã nhấn mạnh: “Là một trung tâm dịch vụ giải quyết tranh chấp và pháp lý quốc tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Hồng Kông sẽ tiếp tục theo sát sự phát triển của công việc hòa giải và phân xử quốc tế, đồng thời nhanh chóng nắm bắt những cơ hội to lớn có thể xuất hiện”.

Chương trình hội nghị được chia thành bốn phiên họp, tập hợp hàng chục học giả, luật sư và chuyên gia để khám phá và thảo luận về 4 chủ đề sau: “Xu hướng sử dụng Các quyết định giải quyết tranh chấp quốc tế để giải quyết tranh chấp thương mại và đầu tư”, “Công ước về các thỏa thuận giải quyết tranh chấp quốc tế do hòa giải”, “Quyết định giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia và giải quyết tranh chấp giữa các nhà đầu tư với quốc gia” và “Hòa giải – Một giải pháp thông minh để giải quyết các tranh chấp sở hữu trí tuệ quốc tế”.

Hơn 25 chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp quốc tế và khu vực, các học giả, thẩm phán và các quan chức cao cấp đã thuyết trình và tham gia các cuộc thảo luận ngay tại phiên khai mạc diễn ra vào ngày 17/4/2019 .

Bà Anna Joubin-Bret, Thư ký của UNCITRAL, đồng thời là Giám đốc của Bộ phận Luật thương mại quốc tế tại Văn phòng các vấn đề pháp lý của Liên hợp quốc, đã chia sẻ những hiểu biết của mình thông qua một video được chuẩn bị đặc biệt. Bà đánh giá cao đối với công việc của
Trung tâm Hòa giải Hồng Kông, IDRRMI, Chính phủ Trung Quốc và Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Bà ghi nhận sự hỗ trợ to lớn cho công việc của UNCITRAL trong việc hài hòa và hiện đại hóa các quy định quốc gia và khu vực cho thương mại quốc tế và thúc đẩy Công ước Liên hợp quốc về hòa giải.

Tiến sĩ Francis Law, Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Hồng Kông và Chủ tịch IDRRMI đã chia sẻ lòng biết ơn của mình tới tất cả những người tham gia và gửi lời xin lỗi tới hơn 500 ứng viên đã đăng ký tham gia, nhưng do diện tích hội trường có hạn, nên không thể tham dự hội nghị. Ông Francis Law nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tổ chức Hội nghị Giải quyết tranh chấp quốc tế như là sự kiện thường niên và sẽ chào đón thêm các chuyên gia và doanh nhân giải quyết tranh chấp quốc tế đến Hồng Kông để tham gia cùng chúng tôi”.

 

Để biết thêm thông tin về Hội nghị Giải quyết tranh chấp quốc tế năm 2019, hãy truy cập http://www.mediationcentre.org.hk/tc/news/Newsview.php?id=278.

Hãy click vào đây để download thêm các hình ảnh về hội nghị.

Please click here to download more event photos.

Giang Tran