Hoi nghi khoa hoc va Trien lam Rang Ham Mat quoc te lan thu 7 hinh anh 1Khám răng miệng cho học sinh. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 7/8, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 7 đã khai mạc với chủ đề "Hội nhập và Phát triển."

Hội nghị có sự tham gia của trên 1.000 đại biểu, trong đó có nhiều đại biểu quốc tế đến từ 17 quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Đây là hoạt động thường niên do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) tổ chức.

Hội nghị diễn ra trong ba ngày (7-9/8) với 33 chuyên đề được các nhà khoa học trong nước và thế giới chia sẻ về các lĩnh vực chuyên sâu trong ngành Răng Hàm Mặt như phục hình thẩm mỹ, nha chu, cấy ghép răng, nắn chỉnh răng, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm, phẫu thuật miệng-hàm mặt, điều trị ngữ âm cho trẻ em khuyết tật bẩm sinh môi vòm miệng, nha khoa dự phòng và điều trị miễn dịch.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến khẳng định trong những năm qua, ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh, đóng góp vai trò quan trọng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các bác sỹ nha khoa Việt Nam đã làm chủ và thành thạo các kỹ thuật chuyên sâu, tiên tiến về Răng Hàm Mặt.

Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 7 là dịp để các bác sỹ nha khoa có cơ hội tiếp cận, chia sẻ với các đồng nghiệp về các kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật mới trong các lĩnh vực chuyên sâu; giúp các nhà nha khoa Việt Nam có thêm kinh nghiệm trong việc ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh răng miệng cho nhân dân.

Theo phó giáo sư-tiến sỹ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, trong những năm qua, ngành Răng Hàm Mặt cả nước đã thường xuyên cật nhật và áp dụng các kỹ thuật mới tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu (vi phẫu ghép đoạn xương hàm; các kỹ thuật điều trị u, ung thư và các bệnh lý phức tạp vùng hàm mặt, răng trẻ em) điều trị hiệu quả cho người bệnh, giúp họ không phải ra nước ngoài với chi phí tốn kém.

Chương trình nha khoa học đường được triển khai và duy trì hoạt động ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã giúp hàng chục triệu trẻ em đã được chăm sóc răng miệng toàn diện, thường xuyên, ổn định tại trường học.

Đặc biệt, từ năm 2011, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở khu vực châu Á sử dụng muối Fluor để dự phòng sâu răng cho cộng đồng tại tỉnh Lào Cai...

Bên cạnh chương trình khoa học, Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 7 đã khai mạc với trên 100 gian hàng giới thiệu các trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu nha khoa tiên tiến và các sản phẩm chăm sóc răng miệng nổi tiếng của các nhà sản xuất nha khoa hàng đầu thế giới.../.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)