Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu tại hội nghị. (Nguồn: AP)

Theo THX, ngày 13/5, Hội nghị ngoại trưởng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khai mạc tại tỉnh Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ với chương trình nghị sự xoay quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraine và mối đe dọa từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: "Một trong những vấn đề quan trọng tại hội nghị lần này là cách thức NATO có thể làm nhiều hơn trong cuộc chiến chống khủng bố và IS". Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi thực thi đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn Minsk ở Ukraine.

Tổng thư ký NATO nói: "Chúng tôi kêu gọi Nga ngừng hậu thuẫn cho phe ly khai và rút toàn bộ lực lượng khỏi miền Đông Ukraine."

Tại hội nghị, các ngoại trưởng NATO cũng sẽ tập trung vào vấn đề đối tác và hợp tác với Afghanistan, đồng thời sẽ thảo luận và đánh giá về quan hệ đối tác lâu dài với Afghanistan sau khi kết thúc sứ mệnh "Hỗ trợ cương quyết" tại đây.

Trong khi đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu nhấn mạnh rằng tình trạng bạo lực khủng bố đang gia tăng ở các khu vực biên giới của nước này./.