Apple hôm qua 14/4 công bố Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC) của hãng này sẽ diễn ra từ ngày 8-12/6 tại San Francisco, Mỹ.

Điểm nổi bật của sự kiện WWDC hàng năm là Apple giới thiệu những chi tiết mới và lịch ra mắt các thế hệ tiếp theo của phần mềm Mac OS X và hệ điều hành di động iOS, mà năm nay sẽ là iOS 9.0.

Sự kiện năm nay diễn ra chỉ hai tháng sau khi đồng hồ thông minh Apple Watch được bán ra. Thiết bị đeo đầu tiên của Apple sẽ được giao hàng bắt đầu từ ngày 24/4, sau khi được mở bán trực tuyến vào hôm 10/4.

Cùng với Apple Watch, MacBook 12 inch, mẫu máy tính xách tay mới của Apple ra mắt đầu năm nay, cũng được mở bán cùng thời điểm và bước đầu tạo ra "cơn sốt" với các tín đồ Apple.

Tại WWDC năm ngoái, Apple đã trình diễn Mac OS X 10.10 Yosemite và iOS 8.0. Và bây giờ, Apple có thể sẽ giới thiệu một số tính năng mới của Yosemite chạy trên MacBook mới và các máy tính Mac khác, chẳng hạn như tính năng chuyển đổi nhiệm vụ, cho phép người dùng chuyển đổi nhiệm vụ giữa các máy Mac và thiết bị di động.

Bên cạnh đó, WWDC năm nay, Apple cũng được hứa hẹn giới thiệu thêm những nâng cấp mới cho ứng dụng Health và Apple Pay cho Apple Watch và iPhone, iPad mới nhất cũng như các nâng cấp cho iOS 8.

Cũng tại WWDC 2015 ở trung tâm hội nghị Moscone West, San Francisco, hơn 100 buổi kỹ thuật về một loạt các chủ đề để phát triển, triển khai và tích hợp công nghệ iOS và OS X mới nhất sẽ được tổ chức.

Hơn 1.000 kỹ sư của Apple sẽ được trao các công cụ thí nghiệm để giới thiệu và giúp đỡ các nhà phát triển ứng dụng tìm hiểu cách thức làm việc với các phiên bản hệ điều hành mới trong ứng dụng của họ.

Apple cũng sẽ tổ chức một giải thưởng thiết kế để làm nổi bật các ứng dụng cho iPhone, iPad, Apple Watch và Mac./.