Hoi nghi quoc te tai Duc lac quan ve muc tieu bao ve Hanh tinh Xanh hinh anh 1Nắng chói chang tại thị trấn Booligal, New South Wales, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các thành phố thân thiện với khí hậu và có thể chịu đựng được những sự thay đổi thất thường của khí hậu sẽ là chìa khóa để đạt được "mục tiêu đầy tham vọng về bảo vệ khí hậu," đó là kết luận được đưa ra ngày 23/5 trong Hội nghị quốc tế Hành động vì khí hậu (ICCA) 2019 tổ chức tại thành phố Heidelberg của Đức.

Tuyên bố của hội nghị đã phát đi tín hiệu rõ ràng với thế giới về tính khả thi của mục tiêu bảo vệ khí hậu đầy tham vọng, cũng như việc tuân thủ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậuChương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về phát triển bền vững.

Đại diện từ tất cả các cấp của các chính phủ cam kết đạt được sự phát triển bền vững và thích ứng với khí hậu, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người.

[Diễn đàn quần đảo Thái Bình Dương kêu gọi hành động khẩn cấp]

Bộ trưởng Môi trường Đức Svenja Schulze cho biết tại hội nghị này, các đại biểu đã được củng cố thêm những kiến thức mới về cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đồng thời thiết lập thêm các quan hệ đối tác mới, cũng như hình thành những liên minh mới.

Bộ trưởng Shulze nêu rõ: "Chúng tôi có kiến thức và ý chí để cùng nhau hành động và hỗ trợ việc thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu."

Hội nghị quốc tế Hành động vì khí hậu 2019 kéo dài trong hai ngày 22 và 24/5, với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu quốc tế.

Sự kiện này do Bộ Môi trường Đức, chính quyền bang Baden-Wuerttemberg và thành phố Heidelberg hối hợp tổ chức.

Ông Winifred Kretschmann - Thủ hiến bang Baden-Wuerttemberg nhấn mạnh biến đổi khí hậu đang "thực sự là một mối quan tâm toàn cầu," trong đó các nỗ lực bảo vệ Hành tinh Xanh cần phải được tích cực triển khai hằng ngày./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)