ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Tổng cục Du lịch Hồng Kông (Hong Kong Tourism Board – HKTB) và Hội nghị Thượng đỉnh Web (Web Summit) vừa thông báo: RISE – một trong những sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới – sẽ trở lại Hồng Kông vào tháng 3 năm 2022, với tư cách là một sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tiếp. Điều này làm nổi bật nền kinh tế khởi nghiệp đang phát triển mạnh của Hồng Kông, vốn được coi là vị trí hàng đầu về đổi mới và công nghệ, cũng như là “Nơi gặp gỡ của Thế giới” cho các sự kiện quảng bá kinh doanh nhằm khai thác các cơ hội to lớn trong khu vực.

Hội nghị RISE được ra mắt tại Hồng Kông vào năm 2015 và đã được tổ chức thành công, trở thành sự kiện công nghệ lớn nhất châu Á, theo CNBC. Trong những năm qua, sự kiện này đã thu hút hàng nghìn nhà sáng lập công ty công nghệ lớn, công ty khởi nghiệp (start-up) và nhà đầu tư công nghệ có tiếng trên thế giới như ông Joseph Tsai, Đồng sáng lập và Phó chủ tịch điều hành của Alibaba; ông John Collison, Đồng sáng lập và Chủ tịch của Stripe; bà Peggy Johnson, Giám đốc điều hành (CEO) của Magic Leap và ông Neil Shen, nhà quản lý điều hành sáng lập của Sequoia Capital Trung Quốc.

Sự kiện này đã trở thành một cơ hội quan trọng cho các công ty đến từ cả phương Đông và phương Tây để kết nối tại các thị trường mới. Với việc HKTB hợp tác với InvestHK và AsiaWorld-Expo, Hồng Kông đã một lần nữa đã giành chiến thắng với tư cách là thành phố chủ nhà của Hội nghị RISE trong 5 năm tới.

Ông Edward Yau, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển kinh tế của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thấy RISE, một sự kiện công nghệ nổi tiếng thế giới, quay trở lại Hồng Kông. Đây là minh chứng cho sự thành công trong việc ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19 và giữ tỷ lệ lây nhiễm ở mức thấp nhất trên thế giới. Qua đó, các nhà tổ chức sự kiện quốc tế có cơ sở để tin tưởng rằng, họ có thể tổ chức các sự kiện tầm cỡ tại đây một cách an toàn. Tôi tin chắc rằng, việc tổ chức RISE sẽ thể hiện năng lực của Hồng Kông trong việc ứng phó với những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ của chúng tôi với hệ sinh thái toàn cầu. Tôi mong muốn được chào đón nhiều sự kiện kinh doanh tầm cỡ thế giới hơn đến với Hồng Kông, truyền thêm sức sống mới cho nền kinh tế của chúng ta”.

Ông Paddy Cosgrave, Đồng sáng lập kiêm CEO của Hội nghị Thượng đỉnh Web và Hội nghị RISE cho biết: “Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ mà Hồng Kông đã dành cho RISE trong 5 năm qua và còn vui mừng hơn nữa khi RISE sẽ trở lại vào năm 2022. Chúng tôi đã thấy nền kinh tế công nghệ và khởi nghiệp của khu vực phát triển rất mạnh kể từ khi lần đầu tiên RISE được tổ chức vào năm 2015”.

Ông Paddy Cosgrave cho biết thêm: “Chúng tôi luôn có ý định quay lại Hồng Kông vào một lúc nào đó. RISE đã phát triển được như ngày hôm nay sau 5 năm thành công ngay tại đây. Giờ đây, sự kiện này đã trở thành một mối liên hệ quan trọng kết nối phương Đông và phần còn lại của thế giới. Các CEO và các nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới luôn muốn có cơ hội thâm nhập vào khu vực này và ngược lại”.

Tiến sĩ YK Pang, Chủ tịch của HKTB, phát biểu: “Chúng tôi hoan nghênh sự trở lại của RISE ở Hồng Kông trong 5 năm nữa từ năm 2022 đến 2026. Cơ sở hạ tầng và địa điểm hiện đại của thành phố, được bổ sung với môi trường kinh doanh thuận lợi và trải nghiệm du lịch độc đáo, tất cả đều là một phần của phương trình phản ánh sự hấp dẫn của Hồng Kông đối với các sự kiện kinh doanh quốc tế. Với vị trí chiến lược của Hồng Kông trong Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông), những người tham gia sự kiện cũng có thể tận dụng vô số cơ hội trong khu vực. Với cam kết mạnh mẽ về vệ sinh và an toàn trên tất cả các lĩnh vực cộng đồng, Hồng Kông đang chuẩn bị cho một cột mốc mới. HKTB sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để duy trì vị thế của Hồng Kông là Nơi gặp gỡ của Thế giới”.

Ông Ng Chi-kee, Chủ tịch của AsiaWorld-Expo nhận định: “Việc tổ chức Hội nghị RISE trong 5 năm tới có ý nghĩa quan trọng và tác động tích cực đối với sự phục hồi của lĩnh vực MICE của Hồng Kông, vì nó đánh dấu sự trở lại của các sự kiện quốc tế hàng đầu tại Hồng Kông. Với các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt được áp dụng và dịch vụ chất lượng của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà tổ chức để tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới nhằm duy trì Hồng Kông là trung tâm hội nghị, hội chợ, triển lãm hàng đầu của châu Á và thu hút nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế khác đến đây”.

Hồng Kông tự hào có một nền kinh tế khởi nghiệp đang phát triển mạnh và đa dạng. Từ năm 2018 đến năm 2020, số lượng start-up địa phương đã tăng 28% lên 3.360, trong đó những người không phải là người địa phương chiếm 26% số người sáng lập. Ngoài ra, trong năm 2020, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Đặc khu Hành chính này đạt 119 tỷ USD, tăng 62% so với năm 2019, đưa Hồng Kông trở thành địa chỉ thu hút FDI lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau Mỹ (156,3 tỷ USD) và Trung Quốc đại lục (149,3 tỷ USD). Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Hồng Kông đứng thứ ba trên thế giới về mức độ dễ dàng trong kinh doanh.

Hội nghị RISE sẽ diễn ra trực tiếp tại AsiaWorld-Expo từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 3 năm 2022.

Thông tin về Hội nghị RISE

Theo Forbes, RISE thu hút “những bộ óc lỗi lạc nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc tế”. Sự kiện sẽ quy tụ các nhà sáng lập, nhà đầu tư và doanh nhân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cũng như các start-up triển vọng nhất tại Hồng Kông. Bên cạnh đó, sẽ có sự tham gia của các nhà báo đến từ các hãng truyền thông lớn trên thế giới và hàng nghìn người tham dự, để tạo ra tiềm năng kết nối vô song.

Thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Web (Web Summit)

Forbes đánh giá Web Summit là “hội nghị công nghệ tốt nhất trên hành tinh”; Bloomberg gọi nó là “Davos dành cho những người yêu thích máy tính”; Politico nhận định: “Thế vận hội của công nghệ”; và Guardian coi Web Summit là “Glastonbury (là một trong những lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất thế giới diễn ra hàng năm kéo dài 5 ngày tại Pilton, Somerset, Vương quốc Anh) dành cho những người đam mê”. Theo cách nói của Sky News, Web Summit là “sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới”, và Telegraph khẳng định đây là “hội nghị công nghệ chất lượng nhất hành tinh”.

Thông tin về Tổng cục Du lịch Hồng Kông (Hong Kong Tourism Board – HKTB)

Tổng cục Du lịch Hồng Kông (HKTB) là cơ quan trực thuộc Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Với việc điều hành 15 văn phòng trên khắp thế giới và văn phòng đại diện tại 7 thị trường khác nhau, HKTB có nhiệm vụ chính là tối đa hóa đóng góp kinh tế và xã hội mà du lịch mang lại cho cộng đồng Hồng Kông và củng cố vị trí của thành phố như một điểm đến đẳng cấp thế giới. HKTB phối hợp chặt chẽ với Chính quyền Đặc khu Hành chính, ngành du lịch và các đối tác khác để quảng bá Hồng Kông trên toàn thế giới, mở rộng phạm vi và ảnh hưởng của sản phẩm du lịch mà Hồng Kông cung cấp, nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của du khách.

#HongKong #MEHK #TheWorldsMeetingPlace #DiscoverHongKong #events #eventprof #techevent #innovation #technology #tourism #RISEConf #startup

Giang Tran