SINGAPORE – Media Outreach – Ngày 17 tháng 6 năm 2019 – Hội nghị RSA, hội nghị và triển lãm an ninh thông tin hàng đầu thế giới vừa công bố danh sách các diễn giả chính cho Hội nghị RSA châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) năm 2019. Ông Amrin Amin, Thư ký Nghị viện cấp cao của Bộ Nội vụ và Bộ Y tế Singapore sẽ có bài phát biểu khai mạc vào thứ ba, ngày 16 tháng 7, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands.

Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản là nơi có 7 trong số 10 nền kinh tế hàng đầu có tỷ lệ tăng trưởng công nghệ thông tin trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lớn nhất (theo International Monetary Fund. Regional Economic Outlook: Asia-Pacific May 2018 – Quỹ Tiền tệ quốc tế. Triển vọng kinh tế khu vực: châu Á – Thái Bình Dương. Tháng 5/2018). Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế và lối sống của con người ngày càng phụ thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, thì các bài thuyết trình của hội nghị năm nay sẽ tập trung vào cách mọi người – từ lãnh đạo tới nhân viên trực tiếp làm ra sản phẩm- có thể đảm bảo một môi trường an ninh mạng an toàn hơn, trong khi tiếp tục theo đuổi các đổi mới, tiến bộ trong công nghệ.

Những diễn giả nổi bật của Hội nghị RSA 2019 bao gồm cô Kyla Guru, sinh viên 17 tuổi và thần đồng và doanh nhân an ninh mạng nổi tiếng quốc tế. Cô sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình về việc thay đổi hệ thống giáo dục công cộng về quyền riêng tư và an ninh mạng và những gì cô tin sẽ là nhiệm vụ cho tất cả các sáng kiến an ninh mạng. Ngoài ra, một nhóm các chuyên gia pháp y máy tính và hacker mũ trắng toàn cầu đến từ Viện Sans sẽ đưa ra những quan điểm độc đáo về các kỹ thuật tấn công mạng nguy hiểm mới và cách chúng ta có thể thay đổi triệt để để cải thiện tình trạng “mất an ninh mạng” hiện nay.

The Hugh Thompson Show: DeepFakes and the Human Zero Daysẽ là điểm nhấn trên sân khấu chính của Hội nghị. Ông Hugh Thompson, Chủ tịch Chương trình hội nghị RSA sẽ có những vị khách đặc biệt – diễn viên kiêm nhà văn Alexis Conran, và các nhà nghiên cứu an ninh mạng hàng đầu là Saurabh Shintre và Tiến sĩ Vrizlynn Thing để  cùng thảo luận về những gì dễ thao túng và xâm hại tới con người nhất, DeepFakes và trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được vũ khí hóa như thế nào và điều này sẽ làm thay đổi chiến lược phòng thủ như thế nào.

Bà Linda Gray Martin, Giám đốc cấp cao và Tổng giám đốc Hội nghị RSA cho biết: “Thúc đẩy tiến trình và điều hướng một bối cảnh an ninh mạng phải được phát triển song hành. Sự phát triển của thương mại điện tử và FinTech ở châu Á đang đẩy mạnh mảng tiêu dùng và sự phát triển toàn diện, nhưng lại khiến con người dễ bị lừa đảo. Vì vậy, các thuật toán AI tốt hơn cũng có thể được sử dụng. Chính cách thiết lập đội ngũ tốt sẽ giúp chúng ta vừa tận dụng các cơ hội kỹ thuật số, vừa quản lý tốt hơn các rủi ro liên quan. Mục tiêu của chúng ta là giúp tạo ra một tương lai tươi sáng hơn bằng cách nêu bật những gì cần thiết để trở nên an toàn hơn ngày hôm nay”.

Diễn giả chính và các phiên bao gồm:

Ông Amrin Amin, Thư ký Nghị viện cấp cao, Bộ Nội vụ và Bộ Y tế Singapore

Là khách mời danh dự Hội nghị RSA 2019 APJ và sẽ phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Amrin Amin là Thư ký Nghị viện cấp cao của Bộ Nội vụ và Bộ Y tế Singapore. Ông là thành viên của Nghị viện đại diện cho Tổ chức đại diện của Tập đoàn Sembawang (Woodlands) kể từ tháng 9 năm 2015. Trước khi làm việc tại văn phòng chính trị, ông là luật sư chuyên về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A). Ông Amrin Amin có bằng Cử nhân luật (hạng xuất sắc) của Đại học Quốc gia Singapore và bằng Thạc sĩ Luật của Đại học Columbia ở New York (Mỹ).

Kyla Guru, Nhà sáng lập / Giám đốc điều hành (CEO) của Bits N’ Bytes Cybersecurity Education |

Trước khi học trung học, Kyla Guru đã thành lập Bits N ‘Bytes Cybersecurance, một tổ chức quốc gia có mối liên hệ với hơn 20 quan hệ đối tác quốc gia với các tập đoàn như Facebook, IBM và các nền tảng giáo dục như Discovery Education, nhằm tăng nhận thức, xóa mù chữ và nắm vững các quy định về quyền riêng tư và an ninh mạng. Kyla Guru sẽ chia sẻ câu chuyện trở thành một doanh nhân xã hội, điều mà cô tin là nhiệm vụ lớn hơn của tất cả các sáng kiến an ninh mạng và những gì cô coi là tương lai của ngành.

Năm kỹ thuật tấn công mới nguy hiểm nhất và cách chống lại chúng:

Dưới sự trình bày của Viện Sans, nhóm diễn giả chính sẽ có hội thảo bàn tròn tiết lộ các kỹ thuật tấn công mới trên mạng nguy hiểm nhất, cách chúng hoạt động và cách chúng ta có thể ngăn chặn chúng. Các diễn giả bao gồm ông Robert M. Lee, CEO và người sáng lập của Dragos, Inc, Giảng viên có chứng chỉ của Viện Sans; My- Ngoc Nguyen, CEO / nhà tư vấn chính về các giải pháp công nghệ thông tin an ninh, Giảng viên có chứng chỉ của Viện Sans; ông Stephen Sims, thành viên của Viện Sans. Phiên thảo luận sẽ do Nick Klein, Giám đốc của Công ty Klein & Co., Giảng viên có chứng chỉ của Viện Sans điều hành.

Ông Rohit Ghai, Chủ tịch, RSA và Holly Rollo, Phó chủ tịch cấp cao và Trưởng nhóm chuyển đổi kỹ thuật số, RSA |

Đầu tư kỹ thuật số tăng tốc độ kinh doanh, thay đổi kinh nghiệm cấu thành và tạo ra những cơ hội mới, nhưng cũng làm tăng rủi ro với con người. Cùng với các chuyên gia đầu ngành của RSA, ông Rohit Ghai sẽ trình bày cách giải quyết việc quản lý rủi ro kỹ thuật số.

Bà Diana Kelley, Giám đốc phụ trách công nghệ an ninh mạng của Microsoft | An ninh mạng tốt hơn với AI và máy học? Tập trung vào văn hóa, đa dạng và phát triển rộng.

AI và học máy có thể tăng tốc chu kỳ ứng phó mối đe dọa, nhưng nếu không có các nhóm đa dạng phát triển các mô hình học máy này, cuối cùng chúng ta rất có thể tự kết thúc bằng các quan điểm sai lệch một cách tự động hoặc thậm chí là các con đường tấn công tội phạm. Bà Diana Kelley sẽ giải thích tầm quan trọng của văn hóa và sự đa dạng trong các nhóm an ninh mạng của các tổ chức, để đảm bảo họ được hưởng lợi từ những tiến bộ trong lĩnh vực AI và học máy.

Ông Haiyan Song, Phó chủ tịch cao cấp và Tổng giám đốc, Security Markets, Splunk | Quản lý sự hỗn loạn để định hình lại vấn đề an ninh mạng

Khi các vụ tấn công mạng và lo ngại của quốc gia liên quan đến quyền riêng tư tiếp tục gia tăng, dữ liệu đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong sự thành công của trung tâm hoạt động an ninh. Với các chuyên gia bảo mật đối mặt với khối lượng rủi ro ngày càng tăng, Haiyan Song sẽ chia sẻ các cách thức để quản lý tình trạng hỗn loạn dữ liệu, đổi mới nhiên liệu và luôn đi trước các mối đe dọa an ninh lớn nhất hiện nay.

Ông Aarti Borkar, Phó chủ tịch, Quản lý cung cấp, bảo mật của IBM | Các quy tắc bảo mật mới

Thực tế ngày nay là các doanh nghiệp phải bảo mật các quy trình kinh doanh từ và cho đám mây. Ông Aarti Borkar sẽ trình bày chi tiết về cách các nhà lãnh đạo an ninh mạng có thể áp dụng mô hình bảo mật liên tục để bảo vệ dữ liệu và khối lượng công việc, quản lý các mối đe dọa và tuân thủ cũng như nhận dạng và mạng an toàn.

Buổi trình diễn của Hugh Thompson Show: DeepFakes và The Human Zero Day

Từ kỹ thuật xã hội và khai thác zero day của con người đến DeepFakes mà giờ đây khó có thể nhận ra hơn bao giờ hết, những mối đe dọa lớn nhất mà chúng ta từng đối mặt nằm trong tâm trí con người. Bài phát biểu kết thúc này sẽ đưa bạn vào hậu trường để khám phá những gì về con người khiến chúng ta dễ bị thao túng và thỏa hiệp. Tìm hiểu cách DeepFakes và AI được vũ khí hóa từ chuyên gia bảo mật ứng dụng nổi tiếng thế giới và Chủ tịch Ủy ban Chương trình Hội nghị RSA, Hugh Thompson, và các vị khách đặc biệt Vrizlynn Thing, Phó chủ tịch, Trung tâm Công nghệ Chiến lược an ninh mạng của ST Engineering; Saurabh Shintre, nghiên cứu trưởng cao cấp; và Alexis Conran, một người dẫn chương trình nổi tiếng và phát thanh viên nổi tiếng với vai trò trong chương trình truyền hình nổi tiếng của BBC, The Real Hustle.

Thông tin bổ sung và chi tiết đăng ký trực tuyến:

Để biết thêm thông tin về các chủ đề và chủ đề chính của Hội nghị RSA 2019, hãy truy cập:https://www.rsaconference.com/events/ap19/agenda/keynotes

Để đăng ký, hãy truy cập:https://www/rsaconference.com/events/ap19/register

Giới truyền thông có thể đăng ký tại đây: https://www.rsaconference.com/events/ap19/press

Thông tin về Hội nghị RSA

Hội nghị RSA là loạt sự kiện hàng đầu nơi cả thế giới bàn về an ninh, lãnh đạo, tiến bộ. Dù khách mời tham dự đến từ Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi, khu vực châu Á – Thái Bình Dương hay trực tuyến, các sự kiện hội nghị RSA là nơi ngành công nghiệp an ninh hội tụ để thảo luận về mối quan tâm hiện tại và tương lai và tiếp cận với con người.

Hội nghị RSA là thị trường cuối cùng cho các công nghệ mới nhất và các cơ hội giáo dục thực tiễn giúp các chuyên gia trong ngành tìm cách bảo vệ công ty của họ. Để biết thông tin về các sự kiện, lập trình trực tuyến và các tin tức cập nhật nhất liên quan đến ngành an ninh mạng, hãy truy cập www.rsaconference.com.