Ngày 15/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã tổ chức Hội nghị bàn tròn tìm hướng cho hợp tác đầu tư tại Angola.

Tham dự có Đại sứ Đỗ Bá Khoa cùng cán bộ Đại sứ quán và trên 60 đại biểu là các chuyên gia giáo dục, y tế, các doanh nghiệp thương mại, xây dựng và nhà thầu xây dựng đang hoạt động tại Angola.

Hội nghị đã thảo luận và làm rõ những điểm mạnh, điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam có nguyện vọng triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh tại Angola nói chung và của các nhà đầu tư tiềm năng, các doanh nghiệp Việt Nam được thành lập tại Angola nói riêng; những cơ hội và thách thức trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại thị trường Angola.

Hội nghị nhất trí cho rằng cần cùng xây dựng chiến lược chung, khai thác tối đa các cơ hội trong xây dựng, cung cấp dịch vụ y tế và thương mại nhằm phục vụ cho lợi ích của doanh nghiệp, đất nước và hình ảnh quốc gia.

Các doanh nghiệp và nhà thầu tham dự đã thống nhất trước mắt sẽ cùng góp vốn cho một số dự án cụ thể như xây dựng Trung tâm xét nghiệm y khoa chất lượng cao; xây dựng Bệnh viện đa khoa Việt Nam-Angola; xây dựng Trung tâm thương mại Việt Nam và thành lập công ty xây dựng lớn hơn với sự tham gia của một số doanh nghiệp xây dựng trong nước. Kết thúc hội nghị, đã có hàng chục nhà đầu tư tiềm năng đăng ký góp vốn, tham gia xây dựng và triển khai 4 dự án nêu trên.

Những đại biểu tham dự hội nghị cũng đã đánh giá cao sáng kiến và sự chủ động của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola trong huy động sức mạnh của cộng đồng và cam kết sẽ cùng nhau triển khai các bước tiếp theo đã được xác định trong kế hoạch./.