HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 8 tháng 4 năm 2019 – Hội nghị thượng đỉnh kinh tếInternet (IES – Internet Economy Summit ) lần thứ tư sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/4/2019 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông (HKCEC). Được Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và Cyberport phối hợp tổ chức, IES là một trong những hội nghị kinh tếmới hàng năm lớn nhất được tổ chức ở Hồng Kông. Hơn 2.000 chuyên gia công nghệ, các doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm tham dự IES 20 sẽ tập hợp để bàn thảo vềcách thức mà các công nghệ mới nổi, những đổi mới của ngày hôm nay sẽ thay đổi nền kinh tếvào ngày mai như thếnào. Thách thức và cơ hội của cuộc cách mạng kỹ thuật sốhiện tại cũng là một chủ đềchính sẽ được bàn thảo sôi nổi tại Hội nghị.

Hơn 80 diễn giả, trong đó có nhiều vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của các tập đoàn công nghệ lớn trên thếgiới như Amazon Web Services (AWS), Twitter, Alibaba Group, Zhong An và Microsoft sẽ có các tham luận  và tham gia các cuộc thảo luận tập trung xung quanh chủ đề Digital Economy * Redefines our Future” (tạm dịch “Kinh tế số * Xác định lại tương lai của chúng ta”) trong sáu diễn đàn. Các quan chức cao cấp đại diện cho Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông gồm bà Carrie Lam, Đặc khu trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông; ông Paul Chan, Bộ trưởng Tài chính; ông Nicholas Yang, Bộ trưởng Đổi mới và Công nghệ cũng sẽ có các bài phát biểu quan trọng.

Tiến sĩ Lee George Lam, Chủ tịch Cyberport cho biết: “Sự xuất hiện của mạng 5G, kết nối mọi thứ, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra một cuộc cách mạng kỹ thuật sốmới, sẽ làm thay đổi sâu sắc cách chúng ta sống, làm việc và kinh doanh. IES năm nay tập hợp các giám đốc điều hành công nghệ, doanh nhân và nhà đầu tư hàng đầu để khám phá những đổi mới đột phá quan trọng nhất trong kinh doanh và công nghệ, mang đến một cái nhìn thú vị vềtương lai.  Những cuộc thảo luận sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư và doanh nhân muốn đi đầu trong việc nắm bắt các xu hướng công nghệ mới nhất và cơ hội để chuyển đổi mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm và dịch vụ mới và đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt hơn”.

Theo chương trình nghị sự, dự kiến trong ngày 15/4 sẽ diễn ra 2 diễn đàn lớn, Diễn đàn tầm nhìn (vào buổi sáng) và Diễn đàn Chambers (vào buổi chiều); 4 diễn đàn lớn còn lại là Fintech, AI, Doanh nghiệp 4.0 và An ninh mạng sẽ diễn ra trong ngày 16/4. Trong suốt các phiên họp thượng đỉnh, những đổi mới chính trong blockchain, chuỗi cung ứng và điện toán lượng tử cũng sẽ được thảo luận. FinTech, InsurTech, ngân hàng ảo và công nghệ doanh nghiệp cũng là các xu hướng công nghệ góp phần vào việc định hình lại doanh nghiệp và xã hội trong những năm tới,

Nhìn một cách toàn cảnh, các thảo luận sẽ làm sáng tỏ nhu cầu thực hành bền vững, phát triển thành phốthông minh và “các lối sống thông minh”. Những đại biểu tham dự cũng sẽ tìm hiểu về”Công nghiệp 4.0″ cũng như những thách thức và cơ hội chuyển đổi kỹ thuật sốtrên khắp khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phốlớn của tỉnh Quẩng Đông)… Dự kiến, bà Sandra Särav, Giám đốc các vấn đềtoàn cầu tại Bộ Kinh tếvà Truyền thông của Estonia, sẽ có mặt để giới thiệu với khán giả vềxã hội kỹ thuật sốvà giải pháp điện tử độc đáo của Estonia dành cho du khách nước ngoài.

IES sẽ thu hút các lãnh đạo công ty công nghệ, nhà đổi mới và các nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới. Ông Bob Kimball, Trưởng bộ phận luật sư của Amazon Web Services (AWS) và bà Maya Hari, Phó chủ tịch của Twitter khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ nằm trong sốcác diễn giả của Hội nghị năm nay. IES cũng sẽ chào đón bà Angel Zhao, Chủ tịch Tập đoàn kinh doanh toàn cầu Alibaba và Zhong Xiangqun, Giám đốc của Ngân hàng Trung Quốc (Hồng Kông), đại diện cho lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Ông David Aikman, Trưởng đại diện của Diễn đàn kinh tếthếgiới (WEF) tại Trung Quốc; ông Nigel Duffy, Lãnh đạo trí tuệ nhân tạo toàn cầu của EY; Giáo sư Steven Weber từ Trường Thông tin, thuộc Đại học Berkeley (Mỹ) sẽ cung cấp cho người tham dự nhiều thông tin chi tiết và bổ ích.

Đồng thời với IES sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm công nghệ thông tin và truyền thông quốc tế(từ ngày 13 đến 16/4/2019) và Hội chợ điện tử Hồng Kông (Phiên bản mùa xuân) do Hội đồng Phát triển thương mại Hồng Kông tổ chức. Hai sự kiện này sẽ quy tụ hơn 3.600 doanh nghiệp, tổ chức đến từ 27 quốc gia và khu vực, giới thiệu và trưng bày các giải pháp tiên tiến, các sản phẩm điện tử mới nhất.

Để biết thêm chi tiết vềtoàn bộ chương trình của IES 2019 và danh sách các diễn giả, hãy truy cập: www.ieconomysummit.hk

Các thành viên của phương tiện truyền thông quan tâm đến việc phỏng vấn các diễn giả có thể điền vào mẫu yêu cầu phỏng vấn và gửi email đến địa chỉ peggy.mak@creativegp.com trước ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Giang Tran