Hoi nghi thuong dinh Nga-My dien ra tai EU co y nghia quan trong hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Đại sứ Áo tại Nga Johannes Eigner ngày 3/7 cho biết, hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump, sẽ diễn ra ở Phần Lan, tại Liên minh châu Âu (EU), có ý nghĩa quan trọng.

Phát biểu với báo giới khi được hỏi liệu Áo có thất vọng khi Helsinki là địa điểm được chọn thay vì Vienna, vốn cũng từng được đề cập là một điểm đến khả thi, ông Eigner nêu rõ: "Điều quan trọng nhất là hội nghị thượng đỉnh này sẽ diễn ra trong lãnh thổ của Liên minh châu Âu. Điều này có rất nhiều ý nghĩa và cũng nói lên rất nhiều thứ."

[Dmitry Peskov: Mong muốn đối thoại giữa Nga và Mỹ đang thắng thế]

Ông Eigner lưu ý rằng châu Âu hy vọng được thấy "một số kết quả cụ thể và tiến triển trong quan hệ Mỹ-Nga... vì lợi ích của châu Âu."

Trước đó một ngày, truyền thông Phần Lan đưa tin về 4 địa điểm tiềm năng để tổ chức cuộc gặp tại Helsinki và khu vực lân cận, trong đó có tư dinh chính phủ Konigstedt./.

(Vietnam+)