HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – 26 tháng 4 năm 2019 – RICS (Royal Institution of Chartered Surveyors Viện Hoàng gia của các giám định viên được cấp chứng chỉ hành nghề) sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc phác thảo các biện pháp khẩn cấp cần thiết để đối mặt với những thách thức môi trường ngày càng tăng, với việc chuẩn bị đối phó với biến đổi khí hậu là chủ đề trung tâm của Hội nghị thường niên RICS Hồng Kông sẽ được tổ chức tại Khách sạn Grand Hyatt Hong Kong vào thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2019.

Dự kiến, sẽ có hơn 400 nhà lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách, học giả và chuyên gia ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông sẽ tham dự Hội nghị cao cấp của RICS, với tiêu đề “Resilient and sustainable: Putting the green revolution at the forefront of our future”(tạm dịch: “Kiên cường và bền vững: Đặt cuộc cách mạng xanh lên hàng đầu trong tương lai của chúng ta”). Chủ đề này là phản ứng trực tiếp đối với nhận thức và rủi ro ngày càng tăng của thảm họa thiên tai do biến đổi khí hậu. Chương trình của hội nghị sẽ bao gồm việc đưa ra các xu hướng công nghiệp mới nổi – như tài chính xanh, đầu tư bền vững và ESG (Environmental, Social and corporate Governance – nhóm các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp), trong khi thảo luận về cách Hồng Kông có thể trang bị tốt hơn như là một “Thành phố kiên cường”.

Theo dự kiến, chương trình sẽ bắt đầu với một bài diễn văn của Khách mời danh dự là ông Matthew Cheung Kin-chung, GBM, GBS, JP, Chánh văn phòng của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Trong số các diễn giả chính và các thành viên chủ trì trong bốn phiên thảo luận theo các chủ đề là Giáo sư Christine Loh, Chiến lược gia phát triển chính tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông; Esther An, Giám đốc phụ trách về bền vững tại Công ty City Developments Limited (CDL); ông Bryant Lu, Phó chủ tịch của Văn phòng kiến ​​trúc sư nổi tiếng Ronald Lu & Partners; ông John Sayer, Giám đốc Carbon Care Asia và Giám đốc nghiên cứu của CarbonCare InnoLab; ông Brian Ho, Luật sư cao cấp, Bộ phận Biến đổi khí hậu và Dịch vụ bền vững tại EY; và ông Eric Yau, Giám đốc Chiến lược tại Công ty The Link Asset Management Limited.

Bà Clare Chiu, Giám đốc điều hành của RICS khu vực Trung Quốc, Hồng Kông và Macau cho biết: “Năm 2018, ước tính 200 tỷ USD đã bị mất đi trên phạm vi toàn cầu do ảnh hưởng của các biểu hiện thời tiết khắc nghiệt. Sự tàn phá gây ra bởi các thảm họa như cơn bão Mangkhut không còn nghi ngờ gì nữa chứng minh rằng, biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những vấn đề đáng phải quan tâm nhất của thời đại chúng ta. Lĩnh vực môi trường xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thành phố của chúng ta được chuẩn bị tốt để đối phó với những thách thức ở phía trước. Tôi tin rằng, chương trình của Hội nghị thường niên RICS sẽ giúp cho các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách xây dựng kế hoạch và tìm ra các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo Hồng Kông sẽ an toàn hơn, bền vững hơn dành cho các thế hệ tương lai “.

Có thể tìm hiểu thêm thông tin về hội nghị tại rics.org/hkconf2019

Thông tin về RICS

RICS thúc đẩy và thực thi các tiêu chuẩn và trình độ chuyên môn cao nhất trong việc phát triển và quản lý đất đai, bất động sản, xây dựng và cơ sở hạ tầng.

RICS đã cấp chứng chỉ công nhận 125.000 chuyên gia. Bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào đã đăng ký với RICS đều phải đảm bảo chất lượng của RICS. Chuyên môn của họ bao gồm việc định giá tài sản, quản lý bất động sản; sự phát triển của cơ sở hạ tầng; quản lý tài nguyên thiên nhiên, như khai thác, trang trại và rừng; từ đánh giá môi trường và kiểm soát tòa nhà đến đàm phán quyền sử dụng đất trong một nền kinh tế mới nổi…

Các thành viên của RICS luôn tin rằng, các tiêu chuẩn làm nền tảng cho thị trường hiệu quả. Với hơn 70% tài sản của thế giới gắn liền với đất đai và bất động sản, lĩnh vực của RICS rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, giúp hỗ trợ đầu tư và tăng trưởng ổn định, bền vững trên phạm vi toàn cầu.

RICS promotes and enforces the highest professional qualifications and standards in the development and management of land, real estate, construction and infrastructure. Our name promises the consistent delivery of standards — bringing confidence to the markets we serve.

Giang Tran