Tư vấn xét nghiệm, tầm soát và chẩn đoán viêm gan virus C cho người nhiễm HIV. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Trong hai ngày 4-5/9, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Hội truyền nhiễm Việt Nam và Hội Y khoa Lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc về bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2015.

Gần 800 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực truyền nhiễm và HIV/AIDS trong và ngoài nước tham dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị đã báo cáo, thảo luận các nội dung về tổng quan và cập nhật bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS trên thế giới và trong nước; vấn đề sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh ở Việt Nam; các nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm hay gặp, các bệnh mới nổi và tái nổi; nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em, HIV/AIDS; bệnh viêm gan virus, các xét nghiệm trong chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng và thảo luận về một số ca bệnh lâm sàng khó, phức tạp.

Hội nghị là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học trong lĩnh vực truyền nhiễm trong nước và quốc tế trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực chuyên ngành. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao vị thế của ngành y tế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, thành công của hội nghị sẽ đánh dấu một bước phát triển mới của chuyên ngành truyền nhiễm HIV/AIDS với nhiều kỹ thuật cao, mới được ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị, tạo niềm tin của người bệnh vào chất lượng điều trị bệnh truyền nhiễm và HIV/AIDS của Việt Nam./.