Ban chấp hành Hội phụ nữ ASEAN mới nhiệm kỳ 2017-2018. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 3/3, Hội phụ nữ ASEAN (AWC) đã tổ chức lễ ra mắt Ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2015-2016, tại trụ sở Ban thư ký Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) ở Jakarta.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng thư ký ASEAN Mochtan đề cập đến những thành công trong các hoạt động của AWC và nhấn mạnh các hoạt động đều mang những ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn.

Ông cho rằng những hoạt động thiết thực của Hội phụ nữ ASEAN trong thời gian qua đã khẳng định vai trò của phụ nữ trong khu vực và đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng ASEAN.

Điểm lại những kết quả hoạt động tích cực của AWC trong nhiệm kỳ 2015-2016, bà Ugi Pramono, phu nhân Đại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Indonesia tại ASEAN, Chủ tịch AWC nhiệm kỳ 2015-2016, đã nhấn mạnh đến các hoạt động ý nghĩa của AWC, điển hình là các hoạt động nhân đạo, thúc đẩy giao lưu văn hóa; tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân nói chung cũng như giữa phụ nữ ASEAN, hỗ trợ hoạt động đối ngoại của ASEAN, tăng cường và củng cố tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân và phụ nữ các nước thành viên.

Tại buổi lễ, chức Chủ tịch AWC nhiệm kỳ 2017-2018 được trao cho bà Sari Percaya, phu nhân trưởng SOM ASEAN của Indoensia.

Bà Sari Percaya bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của các thành viên AWC nhằm phát huy hơn nữa những thành công của AWC; thúc đẩy hơn nữa các hoạt động thiết thực và ý nghĩa của AWC, góp phần tái khẳng định mạnh mẽ vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của ASEAN.

Ban chấp hành Hội phụ nữ ASEAN gồm các nữ Đại sứ, phu nhân của các Đại sứ-Trưởng phái đoàn đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN tại Jakarta và các nữ cán bộ ngoại giao ASEAN tại Indonesia. AWC được thành lập ngày 8/8/1975 là một tổ chức xã hội gồm các phu nhân và cán bộ ngoại giao nữ của 10 nước thành viên ASEAN tại Jakarta, với mục đích tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết khu vực và thúc đẩy hợp tác giữa các nước thành viên thông qua các chương trình, hoạt động xã hội, văn hóa phong phú, đa dạng./.