Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 21/5, Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ em mồ côi tại Trung tâm Rumah Anak Yatim&Asnaf Al Nasuha, khu vực Batu Caves, bang Selangor, Malaysia.

Đoàn Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tặng các cháu đồ chơi, quần áo, bánh kẹo và 1.500 RM (khoảng 400 USD) tiền mặt.

Các chị em đã dành thời gian cùng vui chơi, trò chuyện và tâm sự với các cháu, động viên các cháu cố gắng học hành, phấn đấu trở thành những công dân tốt của đất nước.

Bà Ummi, Giám đốc Trung tâm Rumah Anak Yatim&Asnaf Al Nasuha, cho biết trung tâm là nơi chăm sóc cho 80 trẻ em Malaysia không may bị mất cả bố lẫn mẹ. Đây là các cháu có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Sự quan tâm mà Hội phụ nữ Việt Nam dành cho các cháu khiến bà rất xúc động.

Bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia cho biết, số quà mà Hội gửi đến các trẻ mồ côi tuy không lớn, song đó là tình cảm, là sự đóng góp tự nguyện từ các hội viên. Theo bà Chang, chị em phụ nữ Việt Nam tại Malaysia luôn thông cảm và chia sẻ với các trẻ em bản địa có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục có những hoạt động tương tự, qua đó, Hội mong muốn hòa nhập hơn nữa vào đời sống xã hội Malaysia, đồng thời góp phần đưa quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia ngày càng trở nên tốt đẹp hơn./.