Sau những thăng trầm của nghề hồng sấy, những chuyên gia người Nhật đã đưa về thôn Đất Làng, xã Xuân Trường (vùng ven của thành phố Đà Lạt) những kỹ thuật mới giúp nhà vườn sấy gió quả hồng.

Được thổi luồng sinh khí mới, làng hồng lâu đời nhất vùng đã hồi sinh, qua đó nâng cao giá trị quả hồng, tăng thu nhập cho người dân.

Một cây hồng trưởng thành có thể cho tới 100-200kg quả tươi, giá từ 10.000-18.000 đồng/kg tùy loại.

Quả hồng tươi chỉ có thể bảo quản trên dưới 10 ngày; trong khi hồng sấy gió trữ trong tủ lạnh tới 1 năm, còn trong nhiệt độ thường, thoáng mát cũng được 6 tháng./.

(Vietnam+)