SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 7 năm 2019 – Các chuyên gia về khoa học dữ liệu và phân tích đã tham dự Hội thảo chuyên đề CollabXData tại Singapore vào ngày 19/7 để thảo luận về các xu hướng định hình tương lai của lĩnh vực trị giá 1 tỷ dollar Singapore này. Hội thảo do Học viện PSB – tổ chức cung cấp giáo dục Singapore và Đại học Massey của New Zealand tổ chức.

Các nhà khoa học hàn lâm và các chuyên gia tham gia hội thảo CollabXData 2019

Sự kiện được tổ chức để đánh dấu sự ra mắt chương trình đào tạo Master về phân tích (Master of Analytics) của Đại học Massey tại Singapore thông qua sự hợp tác giữa Học viện PSB và Đại học Massey.

Được tổ chức tại Khuôn viên của Học viện PSB ở Quảng trường Marina,
Hội thảo đã tập hợp hơn 300 học giả, chuyên gia trong ngành cùng nhau thảo luận về cách các ngành tiếp thị, ngân hàng và tài chính của Singapore có thể khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn để thúc đẩy tốt hơn quá trình ra quyết định.

Được biết, nhu cầu về các kỹ năng phân tích và khoa học dữ liệu ở Singapore đang tăng lên với tốc độ chưa từng thấy. Theo báo cáo Công việc mới nổi (Emerging Jobs) năm 018 của LinkedIn tại Singapore, nhu cầu về phân tích và khoa học dữ liệu đã tăng tới 17 lần trong 5 năm qua.

Trong bài phát biểu của mình, Giáo sư Stephen Croucher, Giám đốc khu vực Wellington, Trường kinh doanh Massey, thuộc Đại học Massey cho biết: “Các doanh nghiệp luôn xem xét dữ liệu để giúp họ đưa ra quyết định tốt hơn và thông minh hơn, nhưng khả năng thu thập và lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ đã tăng với tốc độ chưa từng thấy trong những năm gần đây. Điều bắt buộc là các tổ chức phải có những người có kỹ năng kỹ thuật phù hợp và khả năng tư duy phê phán để khai thác giá trị của dữ liệu này. Chúng tôi rất vui khi tìm được đối tác là Học viện PSB là tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên tại Singapore, với sứ mệnh chung là đào tạo các chuyên gia để khai thác sức mạnh của tài sản quý giá này và giúp họ có được lợi thế trong nền kinh tế toàn cầu mang tính cạnh tranh cao”.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã đi sâu vào bàn luận và phân tích các chủ đề cấp bách như hành động cân bằng giữa an ninh mạng và các quy định bảo vệ dữ liệu cần thiết để đối phó với số lượng lớn dữ liệu nhạy cảm. Những điểm nổi bật khác bao gồm các phiên thảo luận dưới sự chủ trì của các chuyên gia, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bao gồm ông Chia Hock Lai, Chủ tịch Hiệp hội FinTech Singapore và Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty tư vấn FinTech Switchnovate và ông Prantik Mazumdar, Nhà quản lý cao cấp của Công ty Happy Marketer tập trung vào việc nắm bắt và khai thác các cơ hội trong FinTech và tiếp thị.

Chương trình đào tạo Master of Analytics mới ra mắt được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và tập trung vào việc xây dựng năng lực của các chuyên gia ở Singapore để biến dữ liệu lớn thành các thông tin tình báo kinh doanh.

Ông Calvin Tan, Hiệu trưởng Trường nghiên cứu và đào tạo sau đại học thuộc Học viện PSB giải thích rằng, sự hợp tác với Đại học Massey, trường kinh doanh được Hiệp hội các trường đại học kinh doanh (Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB) công nhận cho các chương trình Kinh doanh và Kế toán, sẽ cung cấp cho trình độ chuyên môn được quốc tế công nhận phù hợp với nhu cầu của lĩnh vực tài chính và tiếp thị của Singapore.

Ông Calvin Tan cho biết: “Chúng tôi tự hào là tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên tại Singapore hợp tác với một trường đại học nổi tiếng ở New Zealand để cung cấp một khóa học lấy bằng Masters về phân tích dữ liệu. Khóa học này sẽ trang bị cho sinh viên Singapore cả khả năng lẫn năng lực kỹ thuật trong tư duy phản biện để tạo ra những hiểu biết kinh doanh và đưa ra các quyết định quan trọng của tổ chức. Chương trình đào tạo lấy bằng Master of Analytics được tài trợ bởi SAS – nhà cung cấp phần mềm phân tích kinh doanh hàng đầu thế giới, và sẽ cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp chứng nhận SAS được công nhận toàn cầu. Ngoài việc cung cấp một thành phần học tập thực tế có giá trị, khóa học còn mang đến cơ hội cho các chuyên gia về tài chính và tiếp thị để giải quyết các vấn đề kinh doanh độc đáo trong lĩnh vực thích hợp của họ”.

Chương trình Master of Analytics được cung cấp dưới dạng cả khóa học toàn thời gian hoặc bán thời gian, với khóa học đầu tiên bắt đầu từ tháng 9 năm 2019. Có thể đăng ký theo học chương trình Master of Analytics thông qua Học viện PSB.

Thông tin về Đại học Massey

Được xếp hạng trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong ba trường đại học New Zealand với xếp hạng QS 5 sao, Đại học Massey nổi tiếng về khả năng học thuật, xuất sắc nghiên cứu và giảng dạy sáng tạo. Với hơn 218 thỏa thuận hợp tác quốc tế với các tổ chức đại học trên khắp thế giới bao gồm cả Singapore và phạm vi giáo dục từ xa với hơn 250.000 sinh viên, Đại học Massey có uy tín quốc tế lớn trong lĩnh vực giáo dục.

Thông tin về Học viện PSB

Từng được gọi là Hội đồng Tiêu chuẩn và Năng suất của Singapore, Học viện PSB hiện nay được gọi là “Học viện Tương lai”, với cách tiếp cận giáo dục tập trung vào những gì thực sự quan trọng: hiệu suất trong nền kinh tế mới. Năm 2019, Học viện đã được APAC Insider trao tặng danh hiệu “Học viện giáo dục tốt nhất Singapore” và giành được 2 giải thưởng SBR quốc gia liên tiếp trong năm 2017/2018 trong hạng mục Giáo dục cho công việc xuất sắc trong khu vực. Hiện tại, Học viên PSB đang có hơn 12.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ theo học để lấy các chứng chỉ, bằng tốt nghiệp, bằng cấp và các khóa học ngắn hạn mỗi năm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.psb-academy.edu.sg.

Chương trình Master of Analytics được cung cấp dưới dạng cả khóa học toàn thời gian hoặc bán thời gian, với khóa học đầu tiên vào tháng 9 năm 2019. Các đơn xin nhập học hiện đang mở thông qua Học viện PSB.

Giang Tran