Các đại biểu tham dự lễ thành lập Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam tại thành phố Mimasaka. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka vừa phối hợp với chính quyền và Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam thành phố Mimasaka tổ chức “Hội thảo giới thiệu kinh tế và văn hóa Việt Nam,” tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama.

Tham dự hội thảo có 60 đại biểu đại diện cho doanh nghiệp và người dân địa phương quan tâm đến Việt Nam.

Tại hội thảo, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã trình bày tổng quan về Việt Nam, tình hình phát triển kinh tế xã hội, quan hệ hữu nghị giữa hai nước, chính sách và ưu đãi thu hút đầu tư nước ngoài.

Tổng Lãnh sự quán cũng nêu bật các cơ hội về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực mà thành phố Mimasaka có thế mạnh như chế tạo, công nghiệp, nông nghiệp.

Ông Hagiwara Seiji, Thị trưởng thành phố Mimasaka, đã chia sẻ những ấn tượng và cảm nhận của riêng ông sau nhiều lần đi thăm Việt Nam.

Ông cũng đánh giá tích cực về tiềm năng kinh doanh, đầu tư, việc cải thiện chính sách cũng như môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, những nỗ lực mở rộng hợp tác và thu hút đầu tư của Nhật Bản.

Các doanh nghiệp và người dân thành phố Mimasaka cũng chia sẻ tình cảm yêu mến đất nước và con người Việt Nam, lòng tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa của thế giới và đánh giá cao việc lập khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng thành phố.

Thành phố Mimasaka đang tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt với Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục-đào tạo, lao động, kinh tế-thương mại, du lịch.

Thành phố Mimasaka đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học Đà Nẵng vào tháng 4/2015, thúc đẩy giao lưu nhân sự, đào tạo, tiếp nhận một sinh viên tốt nghiệp Đại học Đà Nẵng sang làm nhân viên chính thức tại tòa thị chính thành phố./.