Ngày 30/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn TH và thương hiệu sữa tươi sạch TH phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Việt Nam, kênh truyền hình sức khỏe O2TV cùng tổ chức Hội thảo quốc tế về sữa tại Việt Nam.
Tham gia hội thảo có đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các chuyên gia dinh dưỡng và sữa của các tổ chức quốc tế như WHO, FAO, đại diện các tập đoàn Dupont, Raisio, Beneo, Gelita; đại diện các viện nghiên cứu, hội người tiêu dùng, nhà phân phối…
Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng và sữa quốc tế, chuyên gia Viện Dinh dưỡng, các nhà khoa học Việt Nam đã trình bày các tham luận cung cấp những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về ngành sữa, từ việc sử dụng sữa đúng cách, cách phân biệt các loại sữa và nguồn nguyên liệu, đặc tính và công dụng của sữa tươi bổ sung dưỡng chất, xu hướng sử dụng sữa trên thế giới và ở Việt Nam.
Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng việc tổ chức hội thảo này có ý nghĩa quan trọng nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng Việt Nam về vai trò của sữa, cách sử dụng sữa. Đây chính là những việc cần làm góp phần xây dựng chuẩn hóa tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa sản xuất, nâng cao vị thế cạnh tranh của các mặt hàng Việt Nam.
Để nâng cao chất lượng sữa, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH đề xuất các giải pháp: cần quy định rõ xuất xứ nguyên liệu đầu vào trên bao bì sản phẩm sữa; cần rà soát kiểm tra và phân loại các sản phẩm sữa đang lưu hành và xử lý nghiêm các vi phạm…
Nhân dịp này, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ ra mắt bộ ba sản phẩm sữa tươi mới lần đầu tiên có mặt trên thị trường, bổ sung thêm dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp dành riêng cho người trưởng thành./.
Tham gia hội thảo có đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các chuyên gia dinh dưỡng và sữa của các tổ chức quốc tế như WHO, FAO, đại diện các tập đoàn Dupont, Raisio, Beneo, Gelita; đại diện các viện nghiên cứu, hội người tiêu dùng, nhà phân phối…
Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng và sữa quốc tế, chuyên gia Viện Dinh dưỡng, các nhà khoa học Việt Nam đã trình bày các tham luận cung cấp những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về ngành sữa, từ việc sử dụng sữa đúng cách, cách phân biệt các loại sữa và nguồn nguyên liệu, đặc tính và công dụng của sữa tươi bổ sung dưỡng chất, xu hướng sử dụng sữa trên thế giới và ở Việt Nam.
Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng việc tổ chức hội thảo này có ý nghĩa quan trọng nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng Việt Nam về vai trò của sữa, cách sử dụng sữa. Đây chính là những việc cần làm góp phần xây dựng chuẩn hóa tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa sản xuất, nâng cao vị thế cạnh tranh của các mặt hàng Việt Nam.
Để nâng cao chất lượng sữa, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH đề xuất các giải pháp: cần quy định rõ xuất xứ nguyên liệu đầu vào trên bao bì sản phẩm sữa; cần rà soát kiểm tra và phân loại các sản phẩm sữa đang lưu hành và xử lý nghiêm các vi phạm…
Nhân dịp này, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ ra mắt bộ ba sản phẩm sữa tươi mới lần đầu tiên có mặt trên thị trường, bổ sung thêm dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp dành riêng cho người trưởng thành./.
Hà Huy Hiệp (Vietnam+)