Sáng 2/6, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội đã tổ chức buổi hội thảo “Di sản của cố Thủ tướng Olof Palme và mối quan hệ Việt Nam-Thụy Điển” tại Học viện Chính trị Hồ Chí Minh để nhìn lại những dấu mốc quan trọng trong tình bạn nhiều năm giữa hai nước.

Chương trình có sự tham dự của ông Pierre Schori, đặc phái viên Cao cấp của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven đang ở thăm Việt Nam và nguyên Phó Thủ tướng Vũ khoan.

Tại buổi hội thảo, Ông Pierre Schori đã nhấn mạnh về những kỷ niệm cũng như những chủ trương hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc tái thiết đất nước của cố Thủ tướng Olof Palme. Trong số đó, có những công trình xây dựng hết sức quan trọng và vẫn còn nguyên giá trị cho tới ngày hôm nay như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển tại Uông Bí, Quảng Ninh và Nhà máy giấy Bãi Bằng.

Trong cuộc đời hoạt động của mình, cố Thủ tướng Olof Palme đã đấu tranh không mệt mỏi vì sự nghiệp hòa bình và phát triển, vì tình hữu nghị, hợp tác bình đẳng giữa các dân tộc trên thế giới. Ông Pierre Schori cũng bày tỏ sự tin tưởng Việt Nam và Thụy Điển sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ bền chặt trong tương lai.

Ông Pierre Schori sẽ tiếp tục chuyến thăm Việt Nam tới ngày 4/6 và tổ chức hoạt động khác thuộc chương trình “Di sản của cố Thủ tướng Olof Palme và mối quan hệ Việt Nam-Thụy Điển”, trong đó tiêu biểu có thể kể tới lễ trao tặng tác phẩm điêu khắc chân dung ông Olof Palme và khai trương phòng chơi cho trẻ em, bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương./.

Hoi thao ve di san cua co Thu tuong Thuy Dien Olof Palme hinh anh 1Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội đã tổ chức buổi hội thảo Di sản của cố Thủ tướng Olof Palme và mối quan hệ Việt Nam-Thụy Điển. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tiến Đat - Tùng Lâm (Vietnam+)